Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcKhánh Hòa: Khóa tu Bát quan trai lần 7 tại chùa Đức...

  Khánh Hòa: Khóa tu Bát quan trai lần 7 tại chùa Đức Hòa

  Ngày 30-8-2019 (1-8 Kỷ Hợi), chùa Đức Hòa, số 128 Trần Quý Cáp, phường Ninh Hiệp đã tổ chức khóa tu Bát quan trai lần thứ 7 cho các Phật tử  thị xã Ninh Hòa.

  Trước khi vào khóa lễ chính thức, đạo tràng duy trì thường xuyên các buổi lễ phóng sanh vào ngày mùng 1 hàng tháng, thể hiện lòng từ bi và cầu sự bình an cho mọi người.

  Sau  khi đảnh lễ Tam bảo, TT.Thích Nhuận Đức, Phó TT BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa đã truyền trao giới pháp cho các hành giả về tham dự khóa tu. Thượng tọa đã có bài pháp thoại ngắn về “Phước huệ song tu”.

  Phước huệ song tu là biện pháp trang nghiêm tự thân để đời sống hiện tại và tương lai được nhiều an lạc hạnh phúc, mọi việc làm gặp nhiều thuận duyên, thắng duyên. Không nên có quan niệm chỉ cần tu phước hoặc chỉ cần tu huệ, vì như thế là tự mình đánh mất cơ hội làm cho đời sống có đầy đủ ý nghĩa và hữu ích, đánh mất cơ hội tạo nguồn hạnh phúc vững bền cho hiện tại và tương lai.

  Sau khóa lễ lạy sám hối và cúng Ngọ, Đại đức Thích Đức Tâm hướng dẫn các hành giả nghi thức quá đường và kinh hành niệm Phật.

  - Advertisement -

  Buổi chiều, sau thời gian tĩnh tọa, đại chúng được nghe pháp thoại với chủ đề “Phước” do  Đại đức Thích Nhuận Tiến thuyết giảng.

  Muốn tích phước, trước hết cần kết nối tình thân trong gia đình, kế đến là việc đối nhân xử thế và khi đến đạo tràng tu tập.

  Để tạo phước lành, cần nhận thức rõ 6 yếu tố:

  1/- Không nên đeo đuổi vào những sai lầm, định kiến.

  2/- Không tự đem phiền não vào tâm.

  3/- Sống khoan dung, lượng thứ cho mọi người.

  4/- Không chấp trước.

  5/- Không tự ti, hãy tự tin với bản thân, không xem thường giá trị của mình và không mặc cảm về thân phận mình.

  6/- Luôn giữ tâm ý thanh tịnh.

  Một ngày tu tập Bát quan trai đã đem lại nhiều an lạc cho đại chúng bởi vì khi biết rõ tội phước, thấy được vô thường vẫn là nguyên lý tự nhiên. Thấy được nó mà nỗ lực tu tập thì mới gọi là người trí; thấy nó mà không tu tập là cái nhìn của kẻ vô minh.  Kẻ trí người ngu chỉ cách nhau có một niệm mà thôi…

  Một số hình ảnh trong khóa tu.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều