Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin TứcNam Định: Kỳ Bố Tát Của Hành Giả An Cư Hạ Trường...

  Nam Định: Kỳ Bố Tát Của Hành Giả An Cư Hạ Trường Chùa Cả- Thánh Ân TP. Nam Định

  Tụng giới, Bố tát là một hoạt động tu học nhằm trau dồi giới hạnh, thúc liễm thân tâm, tấn tu đạo nghiệp cho hàng xuất gia. Với tinh thần đó, vào ngày 29/8/2019 (nhằm 29/7 năm Kỷ Hợi), chư Tăng vân tập về đạo tràng An cư Kết hạ Chùa Cả- Thánh Ân (TP. Nam Định) để Bố tát, tụng giới. Đây là một hoạt động được tổ chức định kỳ nửa tháng trong một lần.

  Theo Luật Phật chế định, hàng tứ chúng đệ tử Phật vào nửa tháng phải Bố Tát một lần để thúc liễm thân tâm trau dồi giới đức của người xuất gia. Chính vì vậy, mỗi năm cứ vào mùa An cư kết hạ, hàng Tăng, Ni tập trung về một chỗ nhằm ôn lại những giới luật nuôi lớn tâm thanh tịnh hay duy trì các thiện pháp.

  Bố tát là ngày thuyết giới định kỳ để cùng nhau nhắc nhở về giới pháp của hành giả An cư nuôi dưỡng giới thân tuệ mệnh và kết nối tính đoàn kết của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

  - Advertisement -

  Sau nghi thức Lễ Cầu Minh Huân gia bị tại chính điện, Chư Tăng về giới tràng, Bản bộ Ni tăng ở tại chính điện tác pháp thuyết giới yết ma.

  Thầy Duy Na đã cung thỉnh trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Tâm- TV HĐCM TƯ GHPGVN, Hạ chủ Hạ trường làm ngôi đệ nhất giáo giới sư; thỉnh TT. Thích Quảng Biên- UV Ban Giáo dục PGTƯ, Trưởng Ban GDPG tỉnh Nam Định làm đệ nhị giáo giới sư. Theo đó, Thừa lệnh của trưởng lão HT. Thích Minh Tâm, TT Thích Thanh Phúc – thay mặt đại Tăng đã tuyên Thập Giới cho Sa Di và sách tấn luôn cố gắng nỗ lực tu học, để có được sự an lạc, giải thoát cho tự thân, tiếp theo TT. Thích Thanh Phúc và Đại đức Thích Thanh Nam tác pháp yết ma tụng giới, đại chúng cử Đại đức Thích Thanh Hiếu tụng Tỳ kheo giới bản.

  Một số hình ảnh của buổi Bố tát xin được chia sẻ tới quý độc giả:

   

  Thập Bát Công

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều