Góc nhân văn: Bếp ăn Tường Nguyên chia sẻ hàng nghìn phần chay

0
16
PGO -
Bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) sáng 1-4 đã phối hợp cùng UBMTTQVN Q.4 thực hiện nấu và phát 1.000 phần cơm chay, nhằm hỗ trợ cho bà con lao động bằng nghề bán vé số đang gặp khó khăn trên địa bàn quận, do dịch bệnh Covid-19.
ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, vị chủ trương từ thiện chùa Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM), cho biết mỗi ngày bếp Từ thiện chùa Tường Nguyên cung cấp 1.000 suất ăn cho 15 phường trên địa bàn Q.4.
H3.jpgCác phần cơm được đặt gọn gàng trong lá chuối trước khi cho vào hộp xốp, nhằm hạn chế độc hại và tiết kiệm chi phí
Theo đó, từ 9 giờ 30 sáng đến 11 giờ trưa, mỗi phường sẽ có vị đại diện đến nhận số lượng suất ăn như đã đăng ký trước và về phát lại cho người dân, hạn chế tụ tập đông người cùng một lúc.
Trước đó, ngày 30 và 31-3, Từ thiện chùa Tường Nguyên cũng đã chuẩn bị 150 phần quà, mỗi phần gồm 2kg gạo, 10 gói mì và 10 quả trứng để hỗ trợ thêm cho bà con dùng sáng và tối, ngoài suất ăn trưa.
Từ thiện Tường Nguyên được thành lập đến nay gần 20 năm, riêng bếp ăn từ thiện chùa Tường Nguyên đã 10 năm hoạt động, phục vụ 30.000 suất ăn hằng tháng cho bà con nghèo tại các bệnh viện, người cơ nhỡ, vô gia cư, có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn.
Chia sẻ với Giác Ngộ online, ĐĐ.Thích Minh Phú cho biết, nguồn nguyên liệu thực hiện các suất ăn luôn luôn đi theo tiêu chí sạch, được đặt trực tiếp từ các nhà vườn tại Đà Lạt, không sử dụng bột ngọt và hạt nêm cũng như các phụ gia độc hại trong chế biến.
H4.jpgNhững suất cơm sẵn sàng hỗ trợ người dân trong dịch Covid-19
Ngoài việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn tại TP.HCM trong đại dịch Covid-19, Từ thiện chùa Tường Nguyên cũng đã vận động, hỗ trợ bà con tại Bến Tre, khu vực chịu hạn mặn nghiêm trọng nhất ở khu vực miền Tây, với 20 máy lọc nước công suất 750 lít/1 giờ, 100 máy lọc nhỏ dành cho bà con vùng sâu vùng xa, 20 bồn chứa 1.000 lít và 5.000 can nhựa 20 lít dùng để đựng nước.
Dự kiến, 20 máy lọc công suất lớn và 50 máy lọc nhỏ tương tự cũng sẽ được bàn giao trong thời gian sớm nhất đến các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng, nhằm kịp thời hỗ trợ cho bà con trong tình hình hạn mặn đáng lo ngại hiện tại.
Khử khuẩn khi nhận cơm
ĐĐ.Thích Minh Phú cho biết, tất cả mọi người tuân thủ quy trình khử khuẩn bằng buồng khử khuẩn được đặt trước chùa Tường Nguyên, trước khi vào nhận các suất cơm, nhằm đảm bảo hạn chế lây lan dịch bệnh (ảnh). Dung dịch khử khuẩn dùng cho buồng khử là dung dịch do Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
H1.jpg
Ảnh: G.H

Giao Hảo