Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcĐồng Nai: Đại giới đàn Thiện Hoa đã sẵn sàng tiếp đón...

  Đồng Nai: Đại giới đàn Thiện Hoa đã sẵn sàng tiếp đón Giới tử về Thọ giới

  Diễn ra từ ngày 15-20/04/2022, Đại giới đàn Thiện Hoa ban đầu dự kiến đón khoảng 2000 Giới tử. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, số lượng hồ sơ thọ giới mà Ban Tổ chức đã tiếp nhận là hơn 3000 hồ sơ đăng ký thọ giới của Tăng, Ni và hơn 2000 hồ sơ đăng ký thọ Bồ tát giới cho hàng Phật tử tại gia. Đây là một trong những Đại giới Đàn có số lượng giới tử tham gia đông nhất từ trước đến nay.

  Cũng trong sáng nay, ngày 11/4/2022 (11/04AL) tại Thiền viện Thường Chiếu, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Ban thường trực Giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Ban Tổ chức Đại giới đàn đã có phiên họp báo cáo về tiến độ  công việc, rà soát mọi công tác tổ chức Đại giới Đàn Thiện Hoa.

  Phiên họp tập trung báo cáo về nội dung khách mời tham dự Lễ Khai mạc Đại giới đàn.

  Trong phiên họp lần này, HT. Thích Bửu Chánh, UVTT HĐTS Phó Ban Trị Sự, đã thông báo về số lượng khách mời đại diện chính quyền cấp Trung ương tham dự và Trung ương Giáo hội Văn phòng I.

  HT. Thích Huệ Khai, UV HĐTS Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã thông qua danh sách khách mời chính quyền tỉnh và Trung ương Giáo hội văn phòng II.

  - Advertisement -

  TT. Đạt Ma Quang Tuệ báo cáo về khách mời Ban Tôn giáo Chính phủ và các ban, ngành.

   Ni trưởng Thích Nữ Huệ Hương, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Phân Ban Ni giới Trung Ương, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh Đồng Nai thông báo về khách mời lãnh đạo và chính quyền địa phương tham dự.

  Tiếp đến, Ni Trưởng Thích Nữ Như Đức, Phó BTS Phật giáo tỉnh, cũng báo cáo về khách mời thuộc Phân ban Ni giới Trung Ương.

  Theo báo cáo từ ĐĐ. Thích Thiện Trí, Phó Chánh Thư ký Văn phòng Ban Trị sự, tổng số lượng hồ sơ văn phòng đã tiếp nhận là 3.264 hồ sơ xin thọ giới, với 2.085 hồ sơ của Giới tử Ni, và 1.979 Giới tử Tăng. Trong đó: Tỳ kheo: 627, Tỳ kheo Ni: 807, Thức xoa: 628, Sa di: 552, Sa di Ni: 650 hồ sơ.

  ĐĐ. Thích Thiện Trí, Phó Chánh Thư ký Văn phòng Ban Trị sự báo cáo về số lượng ồ sơ Tăng ni đăng ký thọ giới Đại giới đàn Thiện Hoa.

  Số lượng Giới tử đăng ký thọ giới năm nay tăng vượt trội hơn so với dự kiến ban đầu và số lượng Giới tử đăng ký tham dự trong các giới đàn trước. Đồng nghĩa với việc, Hội đồng Thập sư sẽ phải làm việc rất vất vả trong suốt quá trình truyền giới cho các Giới tử.

  Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, lắng nghe báo cáo từ các Ban.

  Công tác chuẩn bị thẻ đeo cho các Giới tử cũng đang được thực hiện và sớm hoàn tất. Trong những hội trường truyền giới tại Thiền viện Thường Chiếu và Thiền viện Linh Chiếu cũng đã được thiết trí trang nghiêm và tươm tất. Tất cả đã sẵn sàng cho công tác đón Giới tử vân tập vào sáng ngày 15/4/2022 (15/3 Âm Lịch)

  Đại diện Thiền viện Linh Chiếu, Ni sư Thích Nữ Như Tịnh, cũng đã báo cáo về tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị địa điểm tổ chức Giới đàn Ni đã hoàn thiện, để tiếp đón Giới tử trở về thọ giới. Nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt của gần 2000 giới tử Ni cũng như mọi cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe và những sự chuẩn bị cần thiết đều đã được sẵn sàng.

  Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Nhật Quang gửi niềm mong mỏi và tin tưởng đến Chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh về sự thành công của Đại giới đàn Thiện Hoa.

  Như vậy, chỉ còn 4 ngày nữa, Ban tổ chức Đại giới đàn Thiện Hoa sẽ chính thức tiếp đón các Giới tử trong cả nước về thọ giới. Theo ghi nhận từ Ban Trị sự, thì đây là Đại giới đàn mang quy mô và tầm vóc lịch sử của Phật giáo tỉnh Đồng Nai. Với số lượng Tăng, Ni xin thọ giới đông nhất từ trước đến nay. Do vậy, mọi công tác tổ chức và nội dung chuẩn bị đều rất chu toàn và kỹ lưỡng. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng dốc tâm trong việc thực hiện tổ chức Đại giới đàn một cách trang nghiêm, đúng pháp và mong muốn đạt được kết quả tốt nhất có thể

  Bước vào cổng Bản sơn Thiền viện Thường Chiếu, không khí Đại giới đàn đã trang nghiêm hiển hiện, cờ phướn, biểu ngữ trên mọi ngả đường đã được trang hoàng rực rỡ, khung cảnh đậm chất thiền vị, càng tôn thêm nét đẹp linh thiêng giữa không gian thanh tịnh uy nghiêm của chốn thiền môn.

  Thiền viện Thường Chiếu do Hòa thượng Thích Thanh Từ, Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam khai sơn, Hòa thượng Thích Nhật Quang,UV TT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai Trụ trì. Đây là một trong những Tuyển Phật trường có khung cảnh trang nghiêm, thanh tịnh, là một trong những ngôi Thiền viện đẹp nhất trong cả nước. Điều này sẽ càng tăng thêm niềm hoan hỷ cho Giới tử khi về đây tìm cầu giới pháp.

  Những hình ảnh về công tác Đại giới đàn Thiện Hoa tại Thiền viện Thường Chiếu và Thiền viện Linh Chiếu :

     

   

  Công Minh – Dương Tài

  Nguồn: phatsuonline.com

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều