Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoChia sẻĐể đời sống bình an

  Để đời sống bình an

  Mỗi người hãy tự ý thức và tự bảo vệ mình và sống “Không làm các điều ác. Nguyện làm các điều lành. Giữ tâm ý thanh tịnh.”
  Miền Trung năm nào cũng xảy ra bão lũ. Có năm thiệt hại nặng nề về người và của; có năm thiệt hại ít. Nguy cơ rủi ro bão lũ mỗi năm luôn rình rập người dân miền Trung. Nhưng có phải vì những tiềm ẩn nguy cơ rủi ro đó mà người dân miền Trung rời bỏ mảnh đất này để đi mưu sinh nơi vùng miền khác. Hoàn toàn không. Họ vẫn sống chung với bão lũ bởi lợi ích sống chung với bão lũ lớn hơn nhiều so với những tiềm ẩn nguy cơ rủi ro do bão lũ mang lại.
  Lưu thông trên đường phố hiện cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro như tai nạn giao thông, mất cả tính mạng. Nhưng mọi người không vì những tiềm ẩn nguy cơ rủi ro đó mà ngồi mãi ở trong nhà. Mọi người vẫn phải lưu thông trên các cung đường của đất nước bởi những lợi ích của việc lưu thông lớn hơn gấp trăm ngàn lần so với những nguy cơ rủi ro về giao thông.
  Các ngư dân đi đánh bắt cá xa bờ cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro giữa đại dương mênh mông sóng nước. Nhưng hàng nghìn năm qua, ngư dân vẫn phải ra khơi để mưu sinh vì lợi ích của việc ra khơi lớn hơn nhiều lần so với nguy cơ rủi ro bão táp phong ba.
  Dịch bệnh vốn luôn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro đối với sinh mệnh của mỗi người. Nhưng con người vẫn phải chấp nhận “chung sống” với dịch bệnh dù muốn hay không muốn; bởi sinh, lão, bệnh, tử là chân lý muôn đời bất di bất dịch, không ai không trải qua. Thậm chí, mỗi khoảnh khắc đã có đầy đủ sinh, lão, bệnh, tử trong mỗi con người.
  Trước những tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, mỗi người hãy tự ý thức  và tự bảo vệ mình và sống theo tinh thần:
  “Không làm các điều ác
  Nguyện làm các điều lành
  Giữ tâm ý thanh tịnh”
  Tâm bình thế giới bình.
  Quần Anh
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều