Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcHơn 6000 suất ăn được Ban Từ thiện xã hội Phật giáo...

  Hơn 6000 suất ăn được Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Kon Tum hỗ trợ người dân về quê

  Từ ngày 5 đến ngày 7/10/2021, Sư cô Nhân Liên, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Kon Tum (Ban Từ thiện), trụ trì tịnh xá Khánh Hưng cùng chư Ni, Phật tử Bổn tự và các tình nguyện viên trong tỉnh Kon Tum đã nấu hơn 6000 suất cơm chuyển đến Chốt Sao Mai, TP. Kon Tum, để hỗ trợ đồng bào trong tỉnh từ miền Nam trở về.

  Sau khi tình hình dịch tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai tạm lắng, người lao động, công nhân sau những tháng thất nghiệp đã lũ lượt kéo nhau trở về quê, do vậy bà con rất cần sự hỗ trợ kịp thời về thức ăn, nước uống và nhiên liệu.

  - Advertisement -

  Trước tình hình người dân sẽ trở về Kon Tum, Ban Từ thiện đã ra lời kêu gọi và nhận được sự đồng tâm hiệp lực của rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước, người góp của, người góp công… cùng chung tay tạo nên những suất cơm nóng dinh dưỡng, nước uống, sữa… hỗ trợ tối đa cho đồng bào.

  Ngày 5/10/2021, Ban Từ thiện đã tặng 4000 suất ăn và 120 thùng nước đến đồng bào. Đây là thành quả của sự chung tay góp sức của Đạo tràng chùa Phật Quang nấu ủng hộ 500 phần thức ăn; nhóm Hoài Thu: 1000 phần thức ăn; nhóm chị Kim Cương: 600 phần thức ăn; nhóm chị Hải (Chả) và Út gạo: 500 phần thức ăn. Phần còn lại 1500 suất thức ăn và 4000 hộp cơm do Ban Từ thiện đảm trách.

  Chiều cùng ngày, Ban Từ thiện đã chuyển  đến Chốt: 35 thùng sữa, đây là tấm lòng của chị Yến (VKS) hỗ trợ bà con; và 1,5 triệu đồng là chút tịnh tài của Bé Năm, Bé Sáu và Bé Bảy gởi tặng đến những người già hoặc trẻ em đang trên đường về quê.

  Ngày 06/10/2021, Ban Từ thiện tiếp tục tặng 1200 suất cơm đến bà con. Chiều cùng ngày, Ban Từ thiện đã chuyển 40 thùng sữa (của chị Yến VKS), 100 bộ áo mưa (của nhà may Kim Yến) và 150 đôi găng tay (của Thuỷ nhỏ) đến Chốt để tặng bà con.

  Ngày 7/10/2021, Ban Từ Thiện tiếp tục tặng hơn 1000 suất cơm và 25 thùng sữa chua đến bà con.

  Sư cô Nhân Liên chia sẻ: Hai ngày nay thật tội nghiệp cho bà con thật vất vả vì ảnh hưởng tâm bão, mưa liên tục, thương cho các cháu nhỏ trời mưa lạnh phải ở khu trú tạm. Rất khó cầm lòng trước những hình ảnh những em nhỏ ăn cơm ngon lành, những bé sơ sinh ngủ trong vòng tay các bà mẹ trẻ, những người đàn ông da sạm nắng, những bao đồ chất phía trước, cột bên hông, phía sau… lại chở thêm vợ con…Mong rằng những hộp cơm, nước uống, những hộp sữa, những hũ sữa chua… góp phần làm ấm lòng bà con trên cung đường dài trở lại quê nhà.

  Thay mặt các bà con xin chân thành cảm ơn chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước (Chùa Phật Quang, Ni sư Phước Nghiêm, Ni sư Đồng Nguyên) các mạnh thường quân, quý Phật tử đã ủng hộ tịnh tài, tịnh vật giúp Ban Từ thiện có được thuận duyên trong việc giúp đỡ các bà con; cảm ơn địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp Ban Từ thiện hoàn thành đợt công tác từ thiện.

  An Lạc

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều