Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuCủ Chi: Khai mạc khóa tu “Tuổi trẻ học Phật”

  Củ Chi: Khai mạc khóa tu “Tuổi trẻ học Phật”

  Lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ học Phật” lần thứ 3 vừa diễn ra sáng nay, 16-7, tại chùa Hoằng Linh (ấp Bến Mương, xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi, TP.HCM).
  7kt.JPG
  Các em tu sinh phát nguyện
  Theo TT.Thích An Thường, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Củ Chi, khóa tu nhằm giúp cho giới trẻ tiếp cận với giáo lý Phật-đà một cách gần gũi, nhẹ nhàng. Qua đó, các em ý thức tác hại và tránh xa những trò chơi bạo lực, game online… để có một mùa hè an toàn, nhiều niềm vui.
  Đại diện các tu sinh cũng phát nguyện sẽ chấp hành nội quy thời khóa của khóa tu, học hỏi rèn luyện bản thân để chung sống hòa đồng với nhau.
  Ban đạo từ, HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN TP.HCM tán dương BTS Phật giáo huyện Củ Chi đã tổ chức khóa tu ý nghĩa này. Hòa thượng chúc các em tu sinh có 5 ngày tu học thật nhiều hạnh phúc và lợi lạc.
  9kt.JPG
  HT.Thích Thiện Đức ban đạo từ
   
  10kt.JPG
  Tu sinh chụp hình lưu niệm
  Được biết, khóa tu trên thu hút gần 250 bạn trẻ từ 10 đến 18 tuổi tham dự từ ngày 15-7 đến ngày 19-7, với các nội dung: nghe pháp thoại về Đức Phật của chúng ta, Chữ hiếu trong đạo Phật, Con là con yêu thương của ba mẹ, Kỹ năng sử dụng mạng xã hội, Tình thương của Bụt, Hiểu và Thương…; học kỹ năng sống, thực tập chánh niệm khi dùng cơm, thực tập kinh hành; tham gia các cuộc thi đố vui Phật pháp, thi viết chủ đề “Nét mực từ trái tim”, trò chơi lớn…
  Như Danh

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều