Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcChùa Phúc Lâm-TP.Biên Hòa thực hiện tiếp tục thực hiện chương trình...

  Chùa Phúc Lâm-TP.Biên Hòa thực hiện tiếp tục thực hiện chương trình an sinh xã hội Mùa giãn cách

  Ngày 29/7/2021 Thượng tọa Thích Minh Trí, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa, trụ trì chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bắt đầu triển khai chương trình an sinh xã hội Mùa giãn cách với chủ đề “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui. Cùng với anh em tìm đến mọi người”, trao quà mỗi ngày, hỗ trợ lương thực đến các hộ gia đình trên địa bàn phường Tân Tiến vượt qua mùa giãn cách.

  TP.Biên Hòa là địa phương đứng đầu tỉnh Đồng Nai về số ca bệnh COVID-19 được phát hiện trong cộng đồng, nhà chức trách phải thực hiện nhiều khu phong tỏa để cách ly y tế phòng chống dịch bệnh.

  Khu vực phường Tân Tiến có nhiều nhà trọ của công nhân bị thất nghiệp, người lao động nghèo… do vậy người dân rất cần sự hỗ trợ kịp thời về lương thực để yên tâm ở nhà giữ gìn sức khỏe bảo vệ bản thân và cộng đồng.

  - Advertisement -

  Đồng cảm cùng nỗi lo của đồng bào, được sự trợ duyên của chư Tôn đức và Phật tử Tu viện Vĩnh Nghiêm (quận 12-TP.HCM) chùa Phúc Lâm, Thiền viện Duy Lực (TP. Biên Hòa), chùa Phúc Lâm thực hiện chương trình an sinh xã hội theo phương châm mỗi ngày trao quà cho một khu vực nhỏ, xoay vần cho đủ các hộ, để bà con không ai bị thiếu ăn khi dịch đang bùng phát.

  Thượng tọa Thích Minh Trí cho biết: Được sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, trong ngày đầu, chương trình đã trao 120 phần quà đến các hộ phòng trọ thuộc tổ 5 và tổ 8, khu phố 6, phường Tân Tiến. Mỗi phần trị giá 300 ngàn, bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn, 1 bịch bột ngọt, 1 chai nước tương và đồ hộp.

  Quảng Nghiêm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều