Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcBan Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam hỗ...

  Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam hỗ trợ người dân thị xã Lagi trong mùa dịch COVID-19

  Ngày 28/7/2021, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh – Phó ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trưởng ban Từ thiện Xã hội (TTXH) PG huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh (huyện Hàm Thuận Nam) được sự hỗ trợ của quý Phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã hỗ trợ 25 tấn thực phẩm đến người dân thị xã La Gi.

  Tình hình dịch bịnh COVID-19 tại Bình Thuận đang diễn biến phức tạp, toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 từ ngày 20/7/201, riêng thị xã La Gi thực hiện Chỉ thị 16. Số ca dương tính SARS CoV-2 vượt mốc 500. Trong đó, thị xã La Gi vẫn là nơi chiếm số lượng nhiều nhất với 61 ca trong khu phong tỏa, cách ly.

  Xuất phát từ Hàm Thuận Nam, đoàn xe hơn 25 tấn hàng (trong đó có 20 tấn rau củ quả Đà Lạt) đã đến thị xã La Gi an toàn, tuy nhiên để phòng chống dịch bệnh nên việc trao quà được thực hiện tại chốt kiểm soát Tân Hải, để lực lượng tại thị xã La Gi làm công tác điều phối.

  - Advertisement -

  Được biết số thực phẩm dùng để hỗ trợ bà con nghèo gặp khó khăn của các phường Tân Thiện, Tân An, Phước Hội, Bình Tân, Tân Phước và cúng dường các tự viện trong thị xã.

  Sáng ngày 29/7/2021, chuyến xe thứ 4 được khởi hành, được sự hỗ trợ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thượng uý Nguyễn Thanh Bình trực tiếp phụ trách vận chuyển, giúp hoàn thành chương trình 25 tấn thực phẩm hướng về La Gi.

  Được biết, trước đó ngày 27/7/2021 Đại đức Thích Nguyên Thạnh đã đại diện Quỹ Từ thiện Đại Đức Thích Như Giáo, trao 30 chiếc giường xếp trị giá hơn 11 triệu đồng để hỗ trợ cho khu cách ly trong thị xã La Gi.

  Viên Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều