Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcBình Thuận: Chùa Xuân An và Trạm xăng 0 đồng tiếp sức...

  Bình Thuận: Chùa Xuân An và Trạm xăng 0 đồng tiếp sức đồng bào về quê

  Ngày 30/7/2021, Đại đức Thích Quảng Thắng, trụ trì chùa Xuân An, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, được sự hỗ trợ của Cửa hàng Xăng Dầu Tấn Vinh (QL 1A, xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình) đã tổ chức Trạm xăng 0 đồng tiếp sức đồng bào về quê.

  Do tình hình dịch COVID-19 các tỉnh miền Nam đang bùng phát phức tạp, nên những người làm công nhận lương lâm vào cảnh thất nghiệp, người lao động các tỉnh gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Họ quyết định cùng nhau di chuyển bằng xe hai bánh trở về quê hương lánh dịch.

  Trên địa bàn các xã, thị trấn: Bình Tân, Sông Lũy, Lương Sơn, Chợ Lầu, huyện Bắc Bình xuất hiện nhiều điểm cung cấp cơm ăn nước uống miễn phí, trạm xăng phục vụ người dân về quê.

  - Advertisement -

  15 giờ 30 chiều thầy trò chúng tôi lập Trạm xăng 0 đồng hỗ trợ bà con trên đường về quê. Theo dự kiến ban đầu khả năng chỉ có thể lo 200 lít xăng, cùng các phần cơm và nước suối. Tuy nhiên chỉ gần một tiếng đồng hồ 200 lít xăng đã cạn mà đoàn xe thì cứ nối dài không dứt, thế là quyết định bơm thêm 200 lít xăng nữa và cũng hết nhanh trong thời gian ngắn. Những cái gật đầu tri ân, những cái vẫy tay chào tạm biệt, những câu chúc, những lời cảm ơn của những người con xa xứ trên hành trình về quê hương bản quán làm chúng tôi rất xúc động- ĐĐ. Thích Quảng Thắng chia sẻ.

  Hành trình chống dịch còn dài, những điểm tiếp sức ấm tình trong mùa dịch này là nguồn động viên tinh thần sẻ chia những gian nan trên hành trình trở về quê hương của mọi người.

  Được biết, trong thời gian tới, chùa Xuân An sẽ tổ chức Chương trình Bữa cơm cho người Bình Thuận để hỗ trợ cho người dân tại khu cách ly tập trung tại trường Tiểu học Chợ Lầu 1, ba ngày nấu một lần, mỗi lần nấu 100 phần. Mỗi phần trị giá 60 ngàn đồng cho ba bữa: Sáng, trưa và chiều.

  Trao Chè hạt sen đậu xanh cho khu cách ly

  Viên Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều