Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeVăn HóaTự viện- Kiến trúcChùa Pháp Hoa ngôi chùa đẹp nhất nơi phố núi sương mờ...

  Chùa Pháp Hoa ngôi chùa đẹp nhất nơi phố núi sương mờ – TP Gia Nghĩa – Đắk Nông

  Chùa Pháp Hoa thuộc thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông, là một trong những ngôi chùa có nền tảng lịch sử lâu dài, khoản thập niên 60.

  Ngày nay chùa Pháp Hoa được xây dựng lại trang nghiêm và không kém phần cổ kính nơi xứ sở sương mù đại ngàn này.  Như từ ngàn xưa người Việt có câu “Mái chùa che chở hồn dân tộc/ Nếp sống muôn đời của tổ tông”, thì ngày nay những giá trị tâm linh đó cũng không thay đổi cho dù xã hội có nhiều thay đổi bộn bề .

  Qua tìm hiểu thì Nhật Chiếu được biết chùa Pháp Hoa có niên đại và lịch sử như sau:

  Chùa được xây dựng vào khoản năm 1957. Năm 1960, thầy Trí Huy cho dựng lại bằng ván lợp tôn, đặt tên niệm Phật đường Quảng Đức (tên tỉnh Quảng Đức bấy giờ). Chùa được xây dựng lại và đổi tên chùa Pháp Hoa vào năm 1969. Thầy Trí Huy viên tịch năm 1970.

  Với sự biến thiên thay đổi về quá trình lịch sử của đất nước, dân tộc  thì sau 1975 chùa do nhà nước quản lý, đến thập niên 90 nhà nước bàn giao chùa lại cho Giáo hội, giai đoạn này bà con Phật tử địa phương trong coi. Đến năm 2001, Đại đức Thích Quảng Hiền về trụ trì đã vận động xây dựng lại ngôi chùa khang trang cho đến ngày nay.

  - Advertisement -

  Nếu có dịp nào đó quý vị có duyên đến với phố núi Gia Nghĩa thì  hãy một lần đến chùa Pháp Hoa để cảm nhận được sự bình yên nơi đây.

  Chùa Pháp Hoa tọa lạc ở đường Chu Văn An, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đak Nông. Chùa hướng đông nam.Chùa bình yên trong nắng sớm 

  Bên trong chánh điện cổ kính

  Bình yên khi đêm về trời đổ mưa.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều