Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếCầu nguyện cho Sư thầy ở chùa An Lạc bị bắn chết

  Cầu nguyện cho Sư thầy ở chùa An Lạc bị bắn chết

  Thuận thế vô thường Sư thầy Tam Dinh Tran đã viên tịch vào sáng 18.7 (giờ địa phương) tại chùa An Lạc (High Point, North Carolina). Kính đỉnh lễ Giác linh Sư thầy Tam Dinh Tran.

  Thông tin về cái chết của Sư thầy trụ trì chùa An Lạc ở (North Carolina, Mỹ) vào sáng 18/7/2020 đã khiến cộng đồng Phật tử hải ngoại phẫn nộ sâu sắc. Đồng thời phản ánh tình trạng bất ổn nghiêm trọng ở Mỹ khi tội phạm lợi dụng tình hình khủng hoảng do dịch bệnh tấn công vào các cơ sở dân sự, bao gồm cả các nhà chùa và nhà thờ công giáo, trong đấy vụ nổ súng dẫn đến cái chết của Sư thầy trụ trì chùa An Lạc là bước leo thang khiến nước tràn ly.

  Chánh điện nơi Sư thầy Tam Dinh Tran bị sát hại. (Nguồn: Rabbit's Horn)

  Chánh điện nơi Sư thầy Tam Dinh Tran bị sát hại. (Nguồn: Rabbit’s Horn)

  Báo Thanh Niên đã có bài viết, có đoạn “Sự việc xảy ra vào sáng 18.7 (giờ địa phương) tại chùa An Lạc (High Point, North Carolina), sư thầy trụ trì ngôi chùa này đã bị bắn chết tại chánh điện trong lúc đang ngồi tụng kinh khiến cộng đồng người Việt ở Mỹ phẫn nộ.

  Qua khám xét hiện trường, cảnh sát High Point xác nhận Sư thầy Tam Dinh Tran bị bắn từ ngoài vào nhà và tử vong tại chỗ.

  - Advertisement -

  Theo cảnh sát, Sư thầy là mục tiêu ngoài ý muốn của vụ nổ súng. Nhưng dựa vào các tình huống vụ việc, cơ quan điều tra cho rằng đây là một vụ giết người và xin lệnh khám xét để tìm ra chứng cứ”.

  Tờ báo này còn viết thêm: “Nhân viên điều tra và tìm thấy hai vỏ đạn súng ngắn. Thi thể của Sư thầy Tam Dinh Tran sau khi được chụp X-quang và theo cơ quan giám định pháp y có một viên đạn trong lòng ngực nạn nhân. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

  Chị Trần Mỹ Duyên, sống ở Sacramento (California) cho biết: “Không biết đang sống thế nào… Những hình ảnh đốt phá nhà hàng, quán xá…, nhiều người bị hành hung cứ ám ảnh tôi”.

  Cô Ly Na Cẩm Nguyễn, một Phật tử sống tại South Bay (Los Angeles, California), bàng hoàng sau khi đọc tin về sư thầy ở chùa An Lạc: “Từ khi bạo loạn nổ ra tại Mỹ, bao nhiêu cái xấu bị phơi bày. Không chỉ riêng chuyện sư thầy ở chùa An Lạc mà hôm 19.7 một linh mục đang hướng dẫn lớp học Kinh Thánh trong một nhà thờ tại Florida cũng bị bắn chết’.

  Thông tin về vụ việc được truyền thông Mỹ đưa tin

  Thông tin về vụ việc được truyền thông Mỹ đưa tin

  115824856_938700529965531_6764987274408407635_n_brqs

   

  Được biết hiện nay, nhiều ngôi chùa và nhà thờ tại Quận Cam và các nơi khác ở California đều thuê cảnh sát bảo vệ để phần nào giúp các tín đồ cảm thấy yên tâm trong những giờ hành lễ. Nhiều người cảm thấy lạ lẫm với hình ảnh cảnh sát mang súng bảo vệ chốn tu hành.

  Trước sự việc đau lòng này, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp giác linh của Sư thầy Tam Dinh Tran được gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

  Nguyện đem công đức này

  Trang nghiêm Phật Tịnh Ðộ

  Trên đền bốn ân nặng

  Dưới cứu khổ tam đồ

  Nếu có ai thấy nghe

  Ðều phát lòng Bồ Ðề

  Hết một báo thân này

  Cùng sanh cõi Cực Lạc.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều