Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànBạn đọc- Góc nhìnKinh Dược Sư- như bài thuốc vi diệu

  Kinh Dược Sư- như bài thuốc vi diệu

  Trong biển tri thức mênh mông của kinh điển Phật giáo- có bộ kinh có thể gọi là “cẩm nang” về mọi lĩnh vực của cuộc sống cho tất cả mọi người- Đó là kinh Dược sư.
  Đúng như tên gọi của bộ kinh: Dược sư nghĩa là thầy thuốc. Toàn bộ mọi lĩnh vực, mọi mặt trong cuộc sống của con người đều có thể vận dụng “thầy thuốc toàn năng” này- đó là kinh Dược Sư!
  Kỳ lạ một điều là lời khuyên đầu tiên cho sức khỏe: Muốn có sức khỏe thì hãy thường xuyên tắm gội sạch sẽ(!)
  Muốn có một khuôn mặt và cơ thể có vẻ đẹp cao sang thì luôn luôn phải có tâm thế Hoan hỉ, An Lạc và yêu thương mọi người. Nói lời tốt, hoà hiếu và đối xử thiện lành với mọi người thì cuộc đời sẽ vô cùng toàn mỹ(!)
  Muốn cầu làm quan chức để có danh vọng, danh giá cao sang- thì hãy soi vào kinh Dược Sư để xem mình có xứng đáng hay không để mà tự tu sửa mình (Chứ không phải mê tín dị đoan “tham, sân, si” cầu cạnh, chạy chọt, mua bán để được làm quan rồi hách dịch, nhũng nhiễu và đục khoét như lâu nay ở ta (Trước sau rồi cũng sẽ bị quả báo mà u mê không biết)!
  Lời bàn: Sẽ chưa bao giờ là muộn, nếu ai chưa tiếp cận với bộ kinh này và biển tri thức bao la của kinh điển Phật giáo (Nguyên thủy)*.
  Viết những dòng này người viết cho rằng luật ”nhân quả”- Nền tảng của kinh điển Phật giáo quả là Vi Diệu. Và kinh Dược Sư là thế giới quan, nhân sinh quan đồng thời cũng là cái Duyên tích cực để giúp cho chúng sinh cầu nguyện để hướng tới hoan hỉ An Lạc(!)
  Cầu; có nghĩa là mơ ước, mong muốn.
  Nguyện: là thực hành theo chính kiến tốt đẹp thiện lành.
  Luật gia Trần Thúc Hoàng
  * Sở dĩ phải mở ngoặc là nguyên thủy- bởi lẽ “tam sao thất bản” có nhiều tà kiến trái với Phật giáo nguyên thủy(mạt pháp).

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều