Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác

  Khi Đức Phật khóc(!?)

  Bậc đại giác ngộ Thích-ca Mâu-ni, là một triết gia, học giả, nhà giáo dục, người sáng lập nên Phật giáo, từng sống vào thời kì Ấn Độ cổ đại khoảng giữa thế kỷ thứ 6 và 4(Có tài liệu ghi rằng Ngài sinh vào năm 624 trước Công nguyên). Giác ngộ, danh từ được dịch nghĩa từ chữ bodhi(Bồ đề) của Phạn ngữ, chỉ trạng thái tỉnh thức, lúc con người bỗng nhiên trực nhận tính Không,bản thân nó là Không cũng như toàn thể vũ trụ cũng là Không. Chỉ với trực nhận đó, con người mới thấu hiểu được thể tính mọi hiện tượng.

  Ảnh: Tượng Phật ngàn tấn bằng đồng thế kỷ 13 Chùa Kazamura-Nhật Bản (Ảnh tác giả)

  Phật Thích Ca Mâu Ni đã nói với đạo sĩ Brahmàyu:

  “Những gì cần biết rõ,Ta đã biết rõ.

  - Advertisement -

  Những gì cần từ bỏ,Ta đã từ bỏ.

  Những gì cần tu tập,Ta đã tu tập.

  Do vậy, này Vị đạo sĩ,Ta là Phật”!

  (Trích kinh Trung bộ).

  Thế nhưng ,Kinh điển Phật giáo kể rằng: Một lần, lũ ma quỷ(Ma Ba tuần) “doạ” Đức Phật rằng : Nay mai chúng sẽ cho tất cả các lũ ma quỷ của chúng mặc áo cà sa để cho chúng sinh lầm tưởng đó là các tăng ni để phá giáo lý nhà Phật (!) Nghe như vậy, Đức Phật không nói gì, mà nước mắt ngấn lệ (!?) Không nói gì và ứa nước mắt. Đó là nỗi lo của Đức Phật. Nỗi lo ấy là khi có giáo lý mà không thực hiện. Lại để cho lũ tà ma khoác áo thầy tu để xưng đạo. Sử sách Phật giáo chép lại và cho rằng đó sẽ là thời “Mạt pháp”(!?)

  Thời mạt pháp nghĩa là,có giáo lý mà không thực hiện. Tăng-Ni, Phật tử không tinh tấn tu tập…Để cho lũ yêu ma,vquỷ quái khoác áo cà sa làm bậy- Làm cho chúng sinh đau lòng, yêu ma khoái chí, thiên hạ lầm than…(!)

  Mọi so sánh đều khập khiễng!

  Nhưng chi tiết trong kinh điển Phật giáo kể lại Đức Phật phải ngấn lệ trước âm mưu của bọn ma quỷ-Lại sức nhớ đến một sự kiện Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phải ngấn lệ trong một Hội nghị Trung ương rất quan trọng nhiệm kỳ trước!

  Có thể ví tất cả những kẻ đã từng giữ trọng trách trong Đảng và Nhà nước đã “nhúng chàm” trong các vụ đại án vừa qua(hoặc chưa bị lộ)-Đều là một lũ ma quỷ,”khoác áo cà sa”để làm bậy!

  Đức Phật đã từng khóc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khóc. Và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã từng khóc. Tựu trung, đều khóc vì sự tác oai, tác quái của …ma quỷ!

  Để đối phó với sự tác oai tác quái của ma quỷ-Thì chỉ có cách là hiệu triệu toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân luôn luôn đề cao cảnh giác, vạch mặt, chỉ tên-chống lại bọn cơ hội, bọn nịnh thần-Những “con lươn,con chạch” (Ma quỷ)đang ẩn nấp khắp nơi, từ thấp lên cao trong bộ máy chính thể của chúng ta (!)

  Hãy xử lý thật nghiêm khắc bằng kỷ luật, bằng pháp luật và bằng”Búa rìu dư luận”-Để không bao giờ còn những mầm mống của “Thoái hóa,biến chất”(Ma quỷ)trong bộ máy của chính thể chúng ta!

  Mong lắm thay./.

  12/12/2019

  Luật gia Trần Thúc Hoàng

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều