Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiĐời sống quanh taBức ảnh khiến nhiều người cay mắt: Cụ già bật khóc khi...

  Bức ảnh khiến nhiều người cay mắt: Cụ già bật khóc khi nhận thùng mì tôm

  Hình ảnh một cụ già tóc bạc trắng, da nhăn nheo, khuôn mặt khắc khổ nghẹn ngào khóc vì nhận được thùng mì tôm từ thiện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và được nhiều người quan tâm.

  Cụ ông bật khóc nức nở, tay ôm chặt thùng mỳ tôm và không quên gửi lời cảm ơn tới những tình nguyện viên. Ảnh: Internet

  Cụ già được nhắc tới trong câu chuyện này ở xã Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đang được cư dân mạng lan truyền một cách chóng mặt. Bức ảnh đã ghi lại khoảnh khắc cụ già với khuôn mặt khắc khổ, làn da nhăn nheo ôm chặt lấy thùng mì tôm khi được nhóm người tham gia từ thiện phát tặng. Được biết, món quà này khiến cho ông cụ không kiềm được xúc động mà bật khóc nức nở.

  Không chỉ riêng mình ông cụ mà những người có mặt tại buổi tặng quà khi nhận được những thùng mì tôm của hội từ thiện cũng thể hiện sự cảm kích vô cùng. Bởi dường như với họ một thùng mì tôm ấy đã có thể giúp vượt qua cơn đói, giúp bữa ăn được đầy đủ hơn, no bụng hơn.

  - Advertisement -

  Thùng mì tôm với nhiều người có thể là vật biểu hiện cho sự nghèo đói. Bởi người ta vẫn nghĩ, khổ lắm mới phải ăn mì tôm, thế nhưng sự trân trọng kể cả đó chỉ là thùng mì của ông cụ khiến người xem không khỏi xúc động. Có lẽ, đã phải khổ sở đến nhường nào nên người ta mới trân quý như thế. Còn biết bao mảnh đời gặp khó khăn cần sự giúp đỡ mà ta vẫn chưa biết, còn bao nhiêu người vẫn chưa có một bữa ăn trọn vẹn, những câu hỏi ấy dấy lên khiến lòng ta thổn thức, đặc biệt là khi nhìn thấy hình ảnh của cụ già.

  Hình ảnh cụ ông xúc động khi được tặng thùng mì đầy nghĩa tình khiến bao người phải nghẹn ngào, xót xa. Có lẽ ai trong đời cũng sẽ có những cái khó, cái khổ của riêng mình, thế nhưng nếu như có thể giúp đỡ, hãy ra sức và hết lòng góp phần cho họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Xã hội cần lắm những tấm lòng cao cả.

  Từ câu chuyện và hình ảnh cụ già trong câu chuyện trên khiến chúng ta nghĩ đến câu nói: “Người biết cho đi là người hạnh phúc”. Mọi thứ trong cuộc đời đều có giá của nó, ít ai được trọn vẹn. Được cái này thì phải mất cái kia, muốn nhận thật nhiều thì phải cho đi tất cả, muốn được thành công và hạnh phúc lâu bền thì ta phải trả giá bằng sự nỗ lực và cố gắng trong kiên trì bền bỉ.

  Người có rất nhiều tiền mà chỉ cho bạn 1 đồng. Đó gọi là giúp đỡ. Tuy họ có nhiều, nhưng chỉ mới cho ta một chút xíu thôi, vì ta xin nên người tội nghiệp mới cho.

  Người có 4 đồng mà dám cho bạn 1 đồng. Đó gọi là chia sẻ. Vì họ yêu mến ta, họ rộng lượng, nên sẵn sàng chia sẻ cho ta những gì họ đang có. Giống như là tình bạn thân thiết vậy.

  Người có 1 đồng, lại dám cho ta hết 1 đồng và còn kiếm nhiều đồng khác để cho ta nữa. Đó là người biết coi trọng ta, luôn có trách nhiệm với ta, họ thương ta hơn là thương yêu chính bản thân họ. Tình yêu thương chân thật luôn giúp cho chúng ta sống chung thủy, biết cảm thông và tha thứ cho nhau. Những kẻ chỉ quen sống cho bản thân mình nhiều hơn, khi khó khăn một chút sẽ quên đi người khác. Người luôn sống vì người khác, chính khi hoạn nạn hoặc khó khăn vẫn luôn quên đi bản thân.

  Người biết gieo trồng phước đức thì sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn trong hiện tại và mai sau. Kẻ chỉ biết cho riêng mình thì sẽ trở thành người ích kỷ, làm tổn hại người.

  Thanh Tâm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều