Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiLong An: Tịnh thất Hoa Nghiêm tổ chức lễ Hằng thuận cho...

  Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Thiện Tân- Nhuận Hoài

  Sáng ngày 18/12/2022 (nhằm ngày 25 tháng 11 Nhâm Dần) tại tịnh thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) Thượng tọa Thích Giác Tôn – Trưởng Ban Pháp chế Phật giáo huyện Cần Giuộc, trụ trì tịnh thất, cùng chư Tăng Bổn tự đã cử hành lễ Hằng thuận cho tân lang Trần Triệu Tân, Pháp danh: Thiện Tân và tân nương Nguyễn Thị Trang, Pháp danh: Nhuận Hoài.

  Lễ Hằng Thuận là nét đẹp trong đời sống hàng ngày của người Phật tử tại gia: Đối trước Tam Bảo uy nghiêm hai bạn trẻ cùng phát nguyện thọ trì ngũ giới, thực hiện Thập thiện- đây là nền tảng vững chắc xây dựng niềm an vui ngay hiện tại và vị lai.

  Tại buổi lễ, sau khi đảnh lễ Tam Bảo, đại chúng cùng trì tụng kinh chúc nguyện. Kế đó, Thượng tọa Thích Giác Tôn đã hướng dẫn 4 lời phát nguyện cho đôi bạn trẻ. Những lời phát nguyện này không chỉ là giao ước ban đầu mà còn là chất liệu giúp hòa điệu hai tâm hồn, tạo nên mái che chắc chắn cho tổ ấm của đôi bạn trẻ.

  - Advertisement -

  Tiếp đó, Thượng tọa Thích Giác Tôn chia sẻ ý nghĩa đôi nhẫn cưới: nhẫn cưới vòng tròn chính là biểu trưng cho tình yêu vô tận, không có khởi đầu và kết thúc. Đôi nhẫn được làm bằng vàng, tượng trựng cho tình yêu mãi mãi bền vững, vượt thời gian không gì có thể làm phai nhạt.

  Để động viên đôi tân lang, tân nương sống hòa hợp, thương yêu đúng tinh thần Phật dạy, Đại đức Thích Giác Minh Vĩnh, đại diện cho chư Tăng có lời chúc nguyện: Hạnh phúc không chỉ đơn thuần là lời nói hay hành động mà là con đường để đi, là chân lý sống soi sáng cuộc đời.  Chúc mừng hai bạn trẻ hội đủ thiện lành đến được với nhau, mong đôi tân giai nhân luôn giữ 5 giới để dựng xây một mái ấm thật sự bền vững…

  G Minh Vĩnh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều