Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác

  Bồ tát Địa Tạng

  Nghe video của Thượng toạ Thích Pháp Hoà- Thật dí dỏm và thú vị. Một Phật tử hỏi: “Thầy hoan hỷ cho biết, Bồ Tát Địa Tạng là ai, ngài tu tập như thế nào, tụng kinh Địa Tạng để làm gì ? Nhà sư tươi cười trả lời:

  “Bồ Tát Địa Tạng là vị Bồ Tát không hiện hữu trên cõi đời này. Nhưng Đức Phật Thích Ca Mầu Ni giới thiệu có một vị Bồ Tát Địa Tạng như thế, luôn cứu khổ, cứu nạn cho chúng sinh qua khỏi vòng u tối…”

  Địa Tạng là gì?

  Địa là đất, nơi dung thân và cư ngụ của muôn loài, vừa là nền tảng, vừa là bệ phóng. Tất cả muôn loài đều không thể tách rời với đất. Tạng là sự dung chứa mọi thứ. Tựu trung, Địa Tạng là sự thấu hiểu sâu xa và thông tuệ của Đức Phật đối với hành tinh và vũ trụ. Hiểu Địa Tạng sẽ hiểu con người và ngược lại.

  - Advertisement -

  Yếu tố cơ bản của Bồ Tát là lòng từ bi đi song song với trí huệ. Bồ Tát cứu độ người khác và sẵn sàng thụ lãnh tất cả mọi đau khổ của chúng sinh cũng như hồi hướng phúc đức mình cho kẻ khác. Con đường tu học của Bồ tát bắt đầu bằng luyện tâm Bồ-đề và giữ Bồ Tát hạnh nguyện. Hành trình tu học của Bồ Tát theo kinh Hoa Nghiêm thì có 52 quả vị gồm Thập Tín, Thập Trụ, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập địa và hai quả vị cuối cùng là Đẳng giác và Diệu giác. Có rất nhiều chư vị Bồ Tát nhưng thường được nhắc đến là Quan Thế Âm Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát…

  Thảm hoạ Rào Trăng ở Thừa Thiên Huế vừa qua thật vô cùng đáng tiếc.

  Cũng chỉ vì chúng ta chưa thấu hiểu những điều Đức Phật đã chỉ ra từ 26 thế kỷ trước. Nên đã tàn phá thiên nhiên làm đau lòng Địa Tạng. Dẫn tới mẹ thiên nhiên nổi giận. Tuy nhiên, sự trừng phạt của thiên nhiên đối với thủ phạm là một nhẽ (Có thể xóa sạch vật chứng…)

  Đau đớn thay, lại có nhiều người bị oan uổng- Trong đó có hàng chục cán bộ chiến sỹ Quân đội và những Công nhân, người dân lương thiện.

  A Di Đà Phật !

  Luật gia Trần Thúc Hoàng

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều