Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024
Khác
  HomeHoằng PhápBình Định: Khóa Tu Bát Quan Trai cuối năm tại tịnh xá...

  Bình Định: Khóa Tu Bát Quan Trai cuối năm tại tịnh xá Ngọc Duyên

  Sáng ngày 20/01/2021 (nhằm 08/12 năm Canh Tý) ĐĐ. Giác Phước, Phó Thư ký BTS GHPGVN thị xã An Nhơn, trụ trì Tịnh xá Ngọc Duyên tại Tịnh xá Ngọc Duyên (phường Đập Đá, thị xã An nhơn, tỉnh Bình Định) đã tổ chức khoá tu Bát Quan Trai cuối năm, cho 100 Phật tử địa phương.

  Theo thông lệ, hàng tháng tại tịnh xá Ngọc Duyên đều tổ chức Khóa tu Bát Quan Trai dành cho thiện nam tín nữ địa phương. Thông qua các thời khoá tu tập, mọi người tìm thấy được sự an lạc và hạnh phúc cho tự thân, gia đình và xã hội.

  Mở đầu buổi lễ, toàn thể Đạo tràng đã thành kính nhất tâm hướng về ngày Thành Đạo của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, với lòng kính tin sâu sắc về những lời dạy của Ngài: “Ví như, này Bà-la-môn, bông sen xanh, bông sen hồng hay bông sen trắng sanh ra trong nước, lớn lên trong nước, vươn lên khỏi nước và đứng thẳng, không bị nước thấm ướt. Cũng vậy, này Bà-la-môn, sanh ra trong đời lớn lên trong đời, Ta sống chinh phục đời, không bị đời thấm ướt. Này Bà-la-môn, Ta là Phật, hãy như vậy thọ trì”.

  - Advertisement -

  Sau đó, ĐĐ. Giác Phước đã truyền trao Bát Quan Trai giới và chia sẻ Pháp thoại “Phật Thành đạo”: lược sử của Đức Phật từ lúc sanh ra cho đến chứng đạo quả Vô thượng Chánh đẳng, Chánh giác.

  Sau thời pháp thoại, Đạo tràng bắt đầu chương trình tu tập:  Lạy Phật, niệm Phật, Kinh hành, Toạ Thiền, Sám hối…

  Buổi chiều cùng ngày, đã diễn ra buổi tổng kết hoạt động năm Canh Tý của Đạo tràng tu Bát Quan Trai. ĐĐ. Giác Phước đã tán thán sự nỗ lực tinh cần của các quý Phật tử trong việc hành trì pháp môn, đồng thời trao quà mừng Xuân Di Lặc, chúc nguyện năm Tân Sửu đón nhiều an vui .

  Ngọc Duyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều