Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcBan HDPT TP. HCM tổ chức Phiên họp Tổng kết Phật sự...

  Ban HDPT TP. HCM tổ chức Phiên họp Tổng kết Phật sự năm 2020

  Sáng ngày 19/1/2021 (07/12 năm Canh Tý) tại Việt Nam Quốc tự (đường 3 tháng 2, quận 10, TP. HCM) HT. Thích Chơn Không- Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. HCM (HDPT TP) đã chủ tọa phiên họp Tổng kết Phật sự năm 2020 đề ra Phương hướng hoạt động năm 2021 của Ban HDPT TP.

  HT. Thích Chơn Không- Trưởng Ban HDPT TP

  Tham dự phiên họp có chư Tôn đức Phó Ban  Trưởng các Phân Ban cùng Tăng Ni, cư sĩ ủy viên Ban HDPT TP.

  Sau lời phát biểu Khai mạc của Hòa thượng Thích Chơn Không, ĐĐ. Thích Minh Duyên- Chánh Thư ký Ban HDPT TP, đã đọc Báo cáo Hoạt động Phật sự năm 2020: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên sinh hoạt tu tập của các lớp giáo lý, các Đạo tràng, GĐPT, CLB Thanh thiếu niên PT… cũng bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, Ban HDPT và các Phân ban trực thuộc cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực phù hợp với giai đoạn “bình thường mới”.

  - Advertisement -

  Theo đó, Ban HDPT TP và các Phân ban trực thuộc đã cúng dường các trường Hạ trong và ngoài thành phố, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện với kinh phí hơn 5 tỷ đồng: Chương trình Tết Trung thu, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, vận động cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, trao vật phẩm hỗ trợ phòng dịch Covid-19 cho các trường học, tặng quà cho đồng bào nghèo nhân các đại lễ của Phật giáo và dân tộc.

  ĐĐ. Thích Minh Duyên- Chánh Thư ký Ban HDPT TP trình bày báo cáo Tổng kết năm 2020, phương hướng hoạt động 2021

  Năm 2021 Ban HDPT TP sẽ thực hiện chương trình trao quà cho người nghèo; Vận động các tự viện tổ chức thêm nhiều Đạo tràng tu học, nhất là các Đạo tràng dành cho giới trẻ (CLB Thanh thiếu nhi Phật tử, Gia đình Phật tử, Khóa tu dành cho tuổi trẻ…); Tổ chức Đoàn đi thăm các thăm viếng các Đạo tràng, lớp giáo lý, CLB Thanh thiếu nhi Phật tử, GĐPT các quận huyện; Biên soạn và ấn hành thêm tài liệu hướng dẫn Lễ Hằng thuận (đã có), Lễ chúc thọ…

  Sau khi lắng nghe báo cáo về tình hình thu chi tài chánh; phát biểu đóng góp của chư Tôn đức về nội dung bản báo cáo Tổng kết Phật sự 2020 và Phương hướng hoạt động 2021, Hòa Thượng Thích Chơn Không đã phát biểu đúc kết phiên họp: năm Canh Tý đang đi qua, năm Tân Sửu (2021) đang đến, xin ghi nhận những thành tựu mà toàn Ban đã thực hiện, mong rằng trong năm mới các thành viên cố gắng thực hiện tốt hơn nữa.

  ĐĐ. Thích Thiện Chơn- Phó Thường trực Ban HDPT TP phát biểu
  ĐĐ. Thích Trí Huệ- Trưởng Phân Ban Thanh thiếu nhi Phật tử phát biểu
  Phật tử Nghiêm Hòa trình bày Báo cáo tài chánh

  Minh Nguyên- Diệu Đăng

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều