Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam tổ chức Hội thao...

  Hà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam tổ chức Hội thao chào mừng ngày Phật thành đạo

  Với quan điểm coi các phong trào hoạt động thể dục thể thao là môi trường rèn luyện sức khỏe, qua đó bồi dưỡng thêm cho phần tu học của Tăng Ni sinh đạt được kết quả cao, ý chí kiên nhẫn, ý thức trách nhiệm với tập thể lớp, với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, trong thời gian qua, chư Tôn đức lãnh đạo Hội đồng điều hành Học viện đã có nhiều chương trình, triển khai một cách đồng bộ và hành động các phong trào. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Phật giáo diễn ra sôi nổi được đông đảo các quý vị Tăng Ni sinh hưởng ứng mạnh mẽ.

  Nhằm thực hiện chương trình nhân dịp kỉ niệm ngày Thái Tử Tất Đạt Đa nhập thiền định thành Phật, bậc giác ngộ, chính đẳng, chính giác ngày mùng 8/12 âm lịch hằng năm. Trong ngày 07/12/Canh Tý (nhằm ngày 19/01/2021), Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã diễn ra buổi Hội thao gồm có các môn thi đấu như: kéo co, cầu lông, đá cầu, bóng đá, bóng bàn,… Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích lý thú, giúp cho mỗi Tăng Ni sinh rèn luyện, nâng cao sức khỏe để góp sức vào sự phát triển của Học viện, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

  - Advertisement -

  Hội thao là dịp để Tăng Ni sinh nêu cao tinh thần thể dục thể thao với mục tiêu: “Khỏe để làm tốt cho đạo, cống hiến, làm đẹp cho đời”. Các vận động viên của các khối lớp đã thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết trung thực cao thượng đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp, nhiều trận cầu hay, những trận kéo co kịch tính, hấp dẫn thu hút rất nhiều vị khán giả vân tập về cổ vũ cho các đội của lớp mình.

  Hội thao đã để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ, nhiều kỉ niệm vui tươi, xúc động, nhiều niềm vui, tiếng cười trong lòng các Tăng Ni sinh. Thông qua Hội thao đã góp phần thúc đẩy các phong trào hoạt động của Học viện trong ngày kỉ niệm Đức Phật thành đạo. Đây cũng là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn, tình pháp lữ, anh em huynh đệ đồng tu đối với Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viện.

  Hải Thịnh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều