Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeSống ĐạoGóc suy ngẫm70 năm cuộc đời, bao nhiêu năm bạn thật sự Sống?

  70 năm cuộc đời, bao nhiêu năm bạn thật sự Sống?

  Sinh ra trong nghèo khó không phải lỗi của bạn. Nhưng chết đi trong nghèo khó lại là lỗi của bạn!  Trung bình, mỗi người có khoảng 70 năm để sống

  – Nếu bạn 25 – Bạn đã sử dụng 9125 ngày, bạn còn 16.425 ngày

  – Nếu bạn 35 – Bạn đã sử dụng 12775 ngày, bạn còn 12.775 ngày

  – Nếu bạn 40 – Bạn đã sử dụng 14.600 ngày, bạn còn 10.950 ngày

  - Advertisement -

  – Nếu bạn 45 – Bạn đã sử dụng 16.425 ngày, bạn còn 9.125 ngày

  – Nếu bạn 70 – Bạn đã sử dụng 25.550 ngày, bạn còn 0 ngày…

  Bạn đang ở tuổi nào?

  Có vẻ như đây là chu trình của 1 cuộc đời: sinh ra – lớn lên – đi học – ra trường – đi làm – lập gia đình – sinh con – già – rồi chết. Cuộc sống của mỗi người một khác, nhưng đều trải qua những giai đoạn tương đối giống nhau. Ai cũng không sống khỏi vòng đời này, nhưng tại sao lại có những số phận khác nhau, những vị trí khác khau, những con người khác nhau?

  Đó là vì mục tiêu sống khác nhau.

  Có người đã trưởng thành, có người đang mắc kẹt giữa đời.

  Có những người “cứ mãi khởi nghiệp” khi qua tuổi 30, vẫn ăn bám bố mẹ mẹ và vẫn không kiếm ra được đồng nào và cũng chả lấy nổi một ai sau cả chục năm cố gắng.
  Có những người không thể có một hạnh phúc đích thực với ai lâu dài bởi, vì lúc nào cũng nghĩ rằng mình xứng đáng có một người tốt gấp nhiều lần như thế…

  Có rất nhiều “zombie” công sở, 3 – 5 năm không tăng lương lên nổi 10 số vì cứ nghĩ sếp chẳng biết nhìn người…

  Bạn thấy những điều ở trên có rơi vào chính mình, bạn mãi chưa thoát khỏi sự bế tắc này? Điều gì đã “giữ ước mơ” của bạn? Đã bao giờ suy ngẫm về việc muốn sống cuộc đời của mình thế nào chưa?

  Thực ra, có rất nhiều mảnh đời như thế, họ cố bao biện cho những sai lầm và sự thiếu cố gắng của bản thân chỉ để “dậm chân tại chỗ bình yên”.

  Bạn có đồng ý, đến một lúc nào đó, chúng ta đều phải thừa nhận “cuộc đời này rất ngắn ngủi, quanh đi quẩn lại, chúng ta đều sẽ già, và không cố gắng bây giờ sau này chúng ta chỉ có thể nhìn thành quả của kẻ khác để khóc mà thôi”.

  Nếu cuộc đời là 1 cuốn lịch thì tháng 11 là khoảng thời gian gần cuối của một đời người. Tháng 11 về, nhìn cuốn lịch trên tường đã mỏng dần mới ngỡ rằng một năm đã dần trôi qua. Bạn nuối tiếc 1 năm qua mình đã không làm điều gì?

  Hãy tỉnh ngộ đi và đứng dậy bắt đầu đi, mọi thứ chưa bao giờ là quá muộn. Chắc chắn ai ai cũng nói được. Kể cả những người đang ngụm lặn trong đám bùn lầy cũng có thể dễ dàng cho bạn một lời khuyên.

  Nhưng quả thật, nếu không thay đổi suy nghĩ tiêu cực đang nằm lì lợm trong con người bạn, chắc chắn bạn sẽ không thể thay đổi tư duy để đứng dậy hành động, thay đổi cuộc sống của đời mình.

  Nếu sống mà không cần phải ganh đua, chúng ta đã được khuyên nên bỏ cuộc ngay từ đầu. Đừng tự hài lòng và nuông chiều bản thân thái quá. Hãy tự đưa ra hình phạt cho chính mình.

  Hôm nay không tập thể dục – Không được đi chơi tối

  Hôm nay chưa nộp xong báo cáo – Không được về sớm

  Hôm nay chưa đọc xong 20 trang sách – Chưa được lướt facebook

  Hôm nay chưa chốt được 20 khách hàng – Chưa được đặt điện thoại

  Hôm nay chưa chốt được hợp đồng – tuyệt đối không được tự thưởng…

  Tương tự, hãy áp dụng những mục tiêu đó cho từng tháng… rồi từ từ là cuộc đời bạn. Tuyệt đối không được nuông chiều bản thân!

  Có người nói, bố tôi là giám đốc sở giao thông ở tỉnh, tôi chỉ đến thành phố này để lấy bằng đại học thôi, còn tương lai của tôi được vẽ sẵn rồi. Ờ. Họ nói đúng, tương lai của họ được vẽ sẵn, và có vẻ rất tươi đẹp.

  Thế nhưng nếu  kém may, bố bạn là nông dân với 5 sào ruộng, mẹ bạn bệnh yếu ở nhà, bạn là con cả, và đôi khi bố bạn còn muốn bạn nuôi em bạn đến trường. Vậy bạn cũng để tương lai được vẽ sẵn ở móng cũ của mình sao.

  “Chết trong nghèo khó là lỗi của bạn”, bạn đừng để mình có lỗi lớn thế, nhất là lại có lỗi thêm với những người thân xung quanh. Cha mẹ, vợ con mới là những người mong chờ nhiều nhất ở bạn, ngay bản thân mình chưa chắc bạn lại khao khát vậy đâu.

  Nên nhớ – Xuất phát điểm rất quan trọng, nhưng nếu không chạy hết tốc lực thì bạn chỉ có thể đứng ngoài xem người khác về đích, trời mưa mà không mang ô thì phải chạy thật nhanh thôi, trước khi bạn muốn toàn thân ướt sũng.
  Min (TH)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều