Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoNghệ thuật sốngTu tập online mùa giãn cách

  Tu tập online mùa giãn cách

  Những ngày thành phố tạm nghỉ, việc tu tập của mỗi người cần được thực hiện thường xuyên để tạo nguồn năng lượng tích cực cho thân, tâm.

  Đến chùa để tu tập là thói quen tốt giúp cơ thể được nghỉ ngơi và nạp thêm năng lượng từ bi từ Tăng đoàn và bạn đồng tu. Những ngày thành phố thực hiện giãn cách, đồng nghĩa tránh tụ tập đông người nơi công cộng, do vậy việc tu tập có sự thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh, nhưng vẫn không ngoài mục đích đưa tâm trở về thân, an trú trong hiện tại.

  Tu tập online mùa giãn cách ảnh 1
  Phật tử tham dự một khóa tu trực tuyến

   

  Để hỗ trợ Phật tử có thêm nhân duyên cộng tu cùng Tăng đoàn, các chùa trong thành phố đã tổ chức khóa tu trực tuyến vào khoảng thời gian cố định trong ngày, trong tuần: mọi người cùng trang nghiêm pháp phục hướng tâm về Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, đồng âm cùng chư tôn đức tán dương, đảnh lễ Tam bảo, niệm Phật, tọa thiền, lắng nghe pháp thoại…

  - Advertisement -

  Ban đầu, tuy có chút bỡ ngỡ nhưng chỉ sau vài ngày, người tham gia khóa tu đều cảm nhận được sự an lạc của tự thân khi tham gia các thời khóa tu tập:

  Khi con hướng về Phật

  Bao phiền não rụng rơi

  Thực hành pháp đúng thời

  Nơi nơi đều an lạc.

  Trên tinh thần tùy duyên bất biến, chấp nhận những thay đổi liên tục của hoàn cảnh trong tinh thần kiên định duy trì việc tu tập, người con Phật càng thêm vững vàng trong hành trình tìm về bến giác.

  Thanh Bạch

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều