Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác

  Tự lực – Tha lực

  Ngày 10-6-2019 (8-5-Kỷ Hợi), Thượng tọa Thích Thánh Vương, trụ trì chùa Khánh Long, thôn Tuân Thừa, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khóa tu Bát quan trai và tịnh nghiệp.

  Ngoài số Phật tử tại địa phương, còn có đạo tràng chùa Mỹ Long phường Ninh Thủy; chùa Liên Trì, huyện Vạn Ninh cùng về cộng tu.

  Chương trình khóa tu gồm có: niệm Phật, phóng sanh, cúng ngọ, thọ trai, cúng thí thực cầu nguyện âm dương lưỡng lợi.

  Thượng tọa Thích Hoằng Chánh, viện chủ chùa Liên Trì, huyện Vạn Ninh đã chia sẻ pháp thoại “Niềm tin vào câu Phật hiệu Nam mô A Di Đà Phật”.

  Một người thực hành niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà sẽ chú tâm vào câu niệm của mình và không cho tâm trí đi lang thang trong lúc thực hành. Hành giả thực hành thường xuyên để hướng tâm về với Phật, từ đó những suy nghĩ và hành động tích cực sẽ được thực hiện. Thông qua các thực hành khác, hành giả niệm Phật sẽ loại bỏ mọi phiền não để đạt trạng thái nhất tâm bất loạn, quán tưởng Phật A Di Đà xuất hiện dẫn dắt họ về cõi Cực Lạc sau khi chết.

  - Advertisement -

  Kinh điển dạy rằng, một người niệm Phật muốn vãng sanh về cõi Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà phải hội đủ 3 yếu tố:

  Niềm tin: Tin tưởng vào sự tồn tại của cõi Tây Phương, tin tưởng vào giáo pháp của Phật, tin tưởng vào bản thân.

  Uớc nguyện: Mong ước mãnh liệt và chân thành vãng sanh về cõi Tịnh Độ.

  Hành trì: Thực hành các giáo pháp để loại bỏ hết phiền não gây ra đau khổ. Từ đó mới có thể nhất tâm bất loạn khi niệm Phật.

  Ngài đã lập ra 48 lời nguyện tuyệt vời để phổ độ chúng sinh và lời nguyện thứ 18 là nền tảng của Tịnh độ: “Nếu trước lúc lâm chung, tất cả chúng sinh khát khao thành thực và đức tin để được tái sinh trong đất của tôi, niệm tên tôi 10 lần mà không được sinh ra ở đó, thì tôi không thể đạt được giác ngộ hoàn hảo”

  Lời nguyện đó đã được hệ thống thành một pháp môn tu tập được gọi là Tịnh độ tông hay Pháp Môn Niệm Phật. Qua nội dung 48 lời nguyện của Phật A Di Đà cho thấy, con đường tu tập Tịnh độ dựa vào nguyện lực của Đức Phật A Di Đà để giải thoát khỏi chu kỳ tái sinh.

  Thượng tọa chùa Liên Trì đã sách tấn các hành giả nỗ lực tu tập và gửi tặng chuỗi niệm Phật.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh trong khóa tu

  Quảng Ấn

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều