Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiTT-Huế: Lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung trao quà hỗ trợ bà...

  TT-Huế: Lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung trao quà hỗ trợ bà con huyện Phong Điền

  Thực hành hạnh lợi Tha. Giúp nhà nhà an lạc” Ngày 16/10/2020, Đại đức Thích Thiền Như, Chủ nhiệm lớp Công tác xã hội (CTXH) Thiện nguyện Tuệ Trung (lớp CTXH), Đại đức Thích Trung Chánh- Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã hướng dẫn các thành viên trong lớp cùng nhóm Thiện nguyện Tùy duyên trao 330 suất quà hỗ trợ bà con xã Phong Mỹ và Phong Hòa huyện Phong Điền, TT- Huế.

  Trong những ngày mưa lũ diễn ra liên tục tại TT-Huế: cơn bão số 6 vừa đi qua, cơn bão số 8 đang hình thành, khắp nơi trong tỉnh đều có mưa lớn, mực nước lên nhanh. Đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề, rất cần sự hỗ trợ kịp thời để vượt qua khó khăn trước mắt. Được sự trợ duyên của chư Tôn đức, các mạnh thường quân, quý Phật tử các nơi, lớp CTXH Thiện Nguyện Tuệ Trung đã có nhiều hoạt động từ thiện trao yêu thương đến bà con trong mùa bão lũ.

  Điểm đầu tiên tại xã  Phong Mỹ huyện Phong Điền, Đoàn đã trao 200 phần quà. Tại đây, bà Ngô Nguyễn Diễm My- Cán bộ lao động thương binh xã hội xã, đại diện địa phương, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của quý Thầy và các Phật tử đối với bà con trong xã.

  - Advertisement -
  ĐĐ.Thích Thiền Như, Chủ nhiệm lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung trao quà cho bà con

  Rời xã Phong Mỹ, Đoàn đến thôn Ưu Điềm, xã Phong Điền trao 130 phần quà đến bà con trong thôn. Đại đức Thích Ngộ Tâm, Trưởng Ban Hoằng pháp kiêm Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Phong Điền đã đón tiếp đoàn và tri ân tấm lòng từ bi của Đại đức Thích Trung Chánh từ tỉnh Đồng Nai đã vượt đường xa đến hỗ trợ người dân trong những ngày khó khăn. Bên cạnh đó, Đại đức Thích Ngộ Tâm cũng tán dương công đức Đại đức Thích Thiền Như cùng thành viên lớp CTXH và nhóm thiện nguyện Tùy Duyên đã có nhiều hoạt động dấn thân, vượt mọi khó khăn, đem niềm vui đến với bà con trong những ngày mưa lũ.

  ĐĐ. Thích Ngộ tâm, Trưởng Ban Hoằng Pháp kiêm Trưởng Ban TTXH Phật giáo huyện Phong Điền

  Tại hai điểm đến, Đại đức Thích Trung Chánh đã có lời động viên bà con cùng vượt qua để khắc phục thiệt hại của cơn bão cùng với đợt lũ kéo dài vẫn còn tiếp diễn tại địa phương.

  Chương trình đã trao tặng tổng cộng 330 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000₫ gồm 10kg gạo, 1 thùng mì và nhu yếu phẩm; tổng cộng cho chuyến đi này là 66 triệu đồng.

  Thêm một chút yêu thương cùng vượt qua mùa lũ, thêm một chút hoan hỷ đời sẽ nhẹ nhàng hơn. Hành trình trao yêu thương mùa bão lũ của lớp CTXH vẫn còn tiếp tục với nhiều hoạt động đem lại an lạc cho mọi người.

  Trầm Hương

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều