Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiQuảng Trị: Chương trình "Hướng về miền Trung" trao 1000 phần quà...

  Quảng Trị: Chương trình “Hướng về miền Trung” trao 1000 phần quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng cơn bão số 6

  Ngày 14-15/10/2020, Chương trình “Hướng về miền Trung” đã trao 1000 phần quà, trị giá 330 triệu đồng, hỗ trợ đồng bào vùng lũ tại huyện Hải Lăng và huyện Triệu Phong.

  “Tâm từ bi rộng mở, giúp nhân gian bình yên”. Sau khi hoàn lưu cơn bão số 6 gây ra mưa lớn ở các tỉnh miền Trung đã khiến mực nước sông, suối, ao, hồ… tăng cao, tạo thành những đợt lũ nặng gây ngập úng nhiều nơi trong tỉnh Quảng Trị. Sư Thầy Thích Đàm Cúc, Trưởng Ban Hoằng pháp huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cùng quý Sư Thầy Thích Quảng Khiết, Trưởng Ban HDPT huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương; Sư Thầy Thích Quảng Minh, Phó Thư ký Phật giáo huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương, cùng quý Sư Thầy và Phật tử huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương đã thực hiện chương trình “Hướng về miền Trung” với sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân khắp nơi và sự trợ duyên của chư Tôn đức tại các điểm đến.

  Để chuyến đi hoàn thành tốt đẹp, khâu hậu cần được Ban Tổ chức thực hiện chu đáo: chia quà, xếp hàng lên xe, thuê phương tiện phù hợp để vận chuyển, liên hệ trước với địa phương và cập nhật tình hình thời tiết để đảm bảo an toàn cho mọi người tham gia.

  - Advertisement -

  Ngày 14/10/2020, đoàn đã đến xã Hải Thiện, xã Hải Phong thuộc huyện Hải Lăng, phối hợp cùng chư Tôn đức sở tại trao quà cho bà con địa phương tại chùa và trao tận nhà cho những nơi gặp khó khăn trong việc di chuyển. Buổi chiều cùng ngày đoàn đã trao quà tại xã Triệu Đại huyện Triệu Phong.

  Sư Thầy Thích Đàm Cúc, Trưởng Ban Hoằng pháp huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

  Ngày 15/10/2020 Đoàn kết hợp cùng ĐĐ. Thích Minh Duy- tịnh xá Ngọc Thịnh (Bình Dương) trao quà cho đồng bào tại các thôn của huyện Hải Lăng: thôn Càng An Thơ, Càng Câu Nhi – xã Hải Phong, Càng Mỹ Chánh – xã Hải Chánh, thôn Hà Lỗ- xã Hải Tân.

  Mỗi phần quà được trao bao gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm, bánh mì… và tiền mặt. Tổng kinh phí cho chương trình này là 330 triệu đồng, trong đó ĐĐ. Thích Minh Duy hỗ trợ 100 triệu đồng.

  Kết thúc chuyến từ thiện, Sư Thầy Thích Đàm Cúc đã gởi lời tri ân sâu sắc đến các tấm lòng vàng của các mạnh thường quân khắp nơi đã cùng chung tay góp sức cùng quý Sư Thầy tạo nên thành công của chương trình “Hướng về miền Trung”.

  Được biết, ngày 17/10/2020, khi hoàn lưu áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to gió lớn ở các tỉnh trung Trung Bộ, các Sư Thầy đã lên kế hoạch cho đợt 2 của chương trình “ Hướng về miền Trung”.

  Minh Nguyên

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều