Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcTT-Huế: Bế mạc Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin Truyền thông...

  TT-Huế: Bế mạc Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo thời đại 4.0

  Sáng ngày 30/4/2021 (19/3 năm Tân Sửu), tại chùa Từ Đàm – Số 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, TP. Huế, tỉnh TT-Huế, sau 2 ngày học tập, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo thời đại 4.0 đã chính thức bế mạc và trao chứng chỉ cho các học viên.

  Chứng minh và tham dự có HT.TS Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT TƯ, Trưởng ban tổ chức; HT. Thích Đức Thanh – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT. Thích Khế Chơn – Phó Chủ tịch HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS tỉnh; HT. Thích Hải Ấn – UV Thường trực HĐTS, Phó BTS tỉnh; HT. Thích Huệ Phước – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh cùng chư Tôn đức BTS tỉnh, hơn 400 học viên tham dự.

  Tham dự lễ bế mạc còn có ông Trương Quốc Hưng – Phó Chánh văn phòng Viện nghiên cứu lập pháp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh TT-Huế; TS. Nguyễn Thuý Hà – Giảng viên Học viên Báo chí tuyên truyền cùng đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh TT-Huế.

  - Advertisement -

  Khoá bồi dưỡng do Ban TTTT TƯ phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT.Huế tổ chức trong 02 ngày 29 – 30/4/2021 nhằm bổ túc và nâng cao kiến thức, nghiệp vụ về công tác thông tin truyền thông cho kịp với thời đại mới để nhằm hoằng truyền chính pháp, ứng dụng phật pháp vào những thành tựu công nghệ có hiệu quả, phù hợp với thời đại ngày nay, góp phần xiển dương phật pháp làm lợi lạc nhân sinh.

  Sau 2 ngày tham dự khoá bồi dưỡng, chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử được các giảng viên trình bày các chuyên đề như: Tăng, Ni với việc giữ gìn hình ảnh đạo Phật thông qua truyền thông; Một số vấn đề về Phật giáo, Giáo hội và Tăng, Ni trên mạng internet. Góc nhìn từ công tác quản lý và truyền thông trong thời đại 4.0; Một số vấn đề về Thông tin Truyền thông Phật giáo dưới góc nhìn luật pháp. Qua các buổi giảng, các học viên đã được trang bị và hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong cách ứng xử trong thời đại công nghệ thông tin. Các học viên cũng đã thu hoạch được nhiều kiến thức từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý và định hướng phát triển thông tin truyền thông, biết cách để giữ gìn giá trị trong sáng, đạo đức Phật giáo, góp phần vào công tác ổn định phát triển GHPGVN lớn mạnh theo phương châm: “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

  HT.TS Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT TƯ, Trưởng ban tổ chức ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của quý vị học viên là chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đại diện Ban TTTT đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước. Thay mặt BTC,  Hòa thượng trân trọng cảm ơn các giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết đã chia sẻ cho các học viên tham dự những kiến thức quý báu thông qua các nội dung thực tế và sinh động.

  Kết thúc khóa bồi dưỡng, Ban tổ chức đã trao chứng chỉ cho hơn 400 học viên tham dự khoá tập huấn trong niềm hoan hỷ của tất cả Tăng, Ni, Phật tử tham dự. Dịp này, BTC cũng trao bằng tán dương công đức cho các tập thể, cá nhân đã hỗ trợ trong công tác tổ chức khóa bồi dưỡng.

  Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tin Truyền thông Phật giáo thời đại 4.0 lần thứ 04 đã được thành tựu viên mãn. Khóa học giúp cho các học viên trở về bổn tự sẽ phát huy được sứ mệnh của mình trên cương vị Phật sự đang đảm nhiệm mà Giáo hội giao phó. Để phát huy hiệu quả những kết quả đã được học tập, Ban tổ chức cũng mong rằng chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử trở về tiếp tục nghiên cứu và tương tác trao đổi nghiệp vụ truyền thông báo chí với Ban TTTT TƯ, Ban TTTT các tỉnh để hoàn thành tốt nhất công tác tuyên truyền, truyền thông Phật giáo.

  Ekip PSO thực hiện

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều