Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeThời ĐạiGiáo dụcHà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam tổ chức “Bảo vệ...

  Hà Nội: Học viện Phật giáo Việt Nam tổ chức “Bảo vệ đề cương” luận văn Tiến sĩ, Thạc sĩ khóa I

  Trong hai ngày 30/04 và 01/05 năm 2021 (19 – 20/03 năm Tân Sửu), Học viện Phật giáo Việt Nam (Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ  “Bảo vệ đề cương luận văn Tiến sĩ, Thạc sĩ khóa I” trong không khí trang nghiêm, tinh thần làm việc nghiêm túc, khoa học và cởi mở.

  Học viện Phật giáo Việt Nam đã thành lập Hội đồng Khoa học (HĐKH) để tổ chức buổi lễ “Bảo vệ đề cương” cho các học viên, nghiên cứu sinh Thạc sĩ, Tiến sĩ khóa I. Các thành viên HĐKH gồm chư tôn đức lãnh đạo Hội đồng điều hành Học viện có Học vị Tiến sĩ; các nhà nghiên cứu khoa học, giảng viên tại các Trường Đại học có học vị Tiến sĩ, Học hàm Giáo sư, Phó giáo sư.

  HĐKH Học viện gồm có: HT.TS Thích Thanh Đạt – UV Thư kí HĐTS, Chủ tịch; HT.TS Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội, Trưởng ban Bảo trợ học đường Học viện, Phó Chủ tịch HĐKH; HT.TS Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, Viện trưởng Học viện, Phó Chủ tịch HĐKH; TT.TS Thích Giác Hiệp – UV HĐTS, Ủy viên HĐKH; TT.TS Thích Minh Trí – UV HĐTS, UV HĐKH; Cư sĩ Quảng Tuệ – GS Lương Gia Tĩnh – Phó Viện trưởng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện, UV Thư kí HĐKH; SC.TS Thích Bảo Ngọc – Phụ trách hệ sau Đại học Học viện, UV Thư ký HĐKH; PGS.TS Nguyễn Tài Đông – UV HĐKH; TS. Phạm Quỳnh – UV HĐKH; TS. Lê Văn Cường – UV HĐKH cùng 14 học viên hệ Thạc sĩ khóa I (2018 – 2021) và 04 học viên hệ Tiến sĩ  khóa I (2018 – 2023).

  - Advertisement -

  Tại buổi lễ, học viên đã trình bày các nội dung chính của đề cương luận văn nghiên cứu của mình như: Lý do lựa chọn bảo vệ đề tài; mục đích của việc tìm hiểu, nghiên cứu, nêu ra các phương pháp nghiên cứu y cứ vào các nguồn tài liệu; kế hoạch triển khai thực hiện đề cương luận văn của mình, dự kiến kết quả đem lại, giá trị thiết thực của đề tài đem lại cho bản thân hay cho Phật giáo…

  Các thành viên HĐKH cũng đã đưa ra những nhận xét trao đổi góp ý, gợi dẫn khoa học, văn bản y cứ giúp các học viên có thêm cơ sở để chỉnh sửa , hoàn thiện đề cương luận văn của mình.

  Với tinh thần làm việc trang nghiêm, khoa học, cởi mở, HĐKH đã có những góp ý, chỉnh sửa nội dung phù hợp với mục tiêu nghiên cứu của đề tài, giúp các học viên có định hướng tốt và có thêm cơ sở y cứ khoa học vững chắc trong việc triển khai luận văn cao học của mình.

  Ngoài việc lắng nghe với tâm cầu thị, tiếp nhận những ý kiến góp ý của HĐKH, các học viên cũng đã nêu ra những khúc mắc của mình trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu, xây dựng triển khai đề tài luận văn với mong muốn nhận được sự góp ý, tư vấn, định hướng về nội dung, phương pháp nghiên cứu, kinh nghiệm từ chư tôn đức tiền bối, những người đi trước, những nhà nghiên cứu khoa học trong Hội đồng.

  Buổi lễ bảo vệ đề cương luận văn Tiến sĩ, Thạc sĩ cho 04 học viên NCS hệ Tiến sĩ và 14 học viên hệ Thạc sĩ chuyên nghành Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam được diễn ra trong 02 ngày đã thành tựu viên mãn. Đây là cơ hội để các học viên được đón nhận những nhận xét có tính chất gợi mở, góp ý xây dựng, định hướng từ phía HĐKH, giúp cho các học viên hoàn thiện hơn các đề tài nghiên cứu, bảo vệ của mình.

  Hải Thịnh
  Ban Truyền thông HVPG VN tại Hà Nội

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều