Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcThông báoHà Nam: Chùa Tam Chúc dừng đón khách và tổ chức trao...

  Hà Nam: Chùa Tam Chúc dừng đón khách và tổ chức trao tặng quà cho bà con bị cách ly do Covid 19

  Thực hiện nghiêm túc Công văn của UBND tỉnh Hà Nam về việc phòng chống dịch Covid, Chùa Tam Chúc dừng đón khách và trao tặng 20 tấn nhu yếu phẩm cùng 1 vạn khẩu trang hỗ trợ đồng bào bị cách ly vì Covid – 19 tại địa bàn tỉnh.

  Trước tình hình xuất hiện ca mắc mới Covid-19 tại tỉnh Hà Nam, từ 18h00 chiều 29/4/2021, thực hiện nghiêm túc Công văn của UBND tỉnh Hà Nam về việc phòng chống dịch Covid-19, chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã chính thức ra thông báo dừng đón khách du lịch và có các biện pháp nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Thượng tọa Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 1 TƯ GHPGVN, Phó trụ trì chùa Tam Chúc cho biết “Trong dịp lễ 30/4 – 01/5 năm nay chùa Tam Chúc cũng đã chuẩn bị đón lượng lớn Phật tử, du khách thập phương trở về nhưng do tỉnh Hà Nam xuất hiện ca mắc mới Covid-19 nên ban Quản trị chùa Tam Chúc đã ra thông báo khẩn cấp tạm thời dừng đón khách du lịch cho đến khi có thông báo mới. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, trong thời gian này chùa Tam Chúc cũng sẽ tổ chức phun khử khuẩn và vệ sinh toàn bộ khuôn viên chùa”.

  - Advertisement -

  Cùng đó, ngay trong chiều ngày 30/4/2021, tại Khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, chùa Tam Chúc cũng đã đến trao tặng nhu yếu phẩm và khẩu trang hỗ trợ đồng bào bị cách ly do dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Nam.

  Tại đây, đại diện chùa Tam Chúc, Thượng tọa Thích Minh Quang đã bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam toàn bộ trên 20 tấn nhu yếu phẩm bao gồm: bánh mỳ, rau, củ quả, thịt, trứng,… cùng hơn 1 vạn khẩu trang hỗ trợ bà con khu vực có dịch ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân và hai khu cách ly tập trung của tỉnh là Trường Cao đẳng y tế Hà Nam và Trung đoàn 151 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

  Thượng tọa Thích Minh Quang cũng mong muốn hoạt động lần này sẽ góp phần động viên các công dân bị cách ly yên tâm thực hiện tốt các quy định trong khu cách ly để phòng chống dịch Covid-19, đồng lòng cùng Nhà nước và nhân dân chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 để cuộc sống của chúng ta sớm được bình yên trở lại.

  Được biết, từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, chùa Tam Chúc đã nghiêm túc chấp hành theo sự chỉ đạo của các cấp trong việc phòng chống dịch Covid-19, du khách đến chùa luôn được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch. Đồng thời, trong suốt khoảng thời gian xảy ra dịch bệnh chùa Tam Chúc đã chung tay vận động, quyên góp và phát hàng vạn khẩu trang, nước sát khuẩn cũng như trao tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly và bà con nhân dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra.

  Một số hình ảnh trong ngày đầu dừng đón khách tham quan tại chùa Tam Chúc:

  Chùa Tam Chúc

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều