Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeVẻ Đẹp Người Xuất GiaNếp sống đạoChùa Huyền Không tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên

  Chùa Huyền Không tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên

  Khóa xuất gia gieo duyên lần thứ 12 do chùa Huyền Không (thôn Nham Biều, Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế) tổ chức vừa khai mạc vào ngày 2-5, với gần 100 Phật tử tham gia.

  Tại đây, Hòa thượng Pháp Tông, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Huyền Không đã làm lễ thế phát cho các hành giả nam (bắt buộc) và những hành giả nữ phát nguyện. Sau đó, chư tôn đức Tăng trong Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh ở TP.Huế đã vân tập truyền giới cho các giới tử – chính thức trở thành vị xuất sĩ ngắn hạn trong một tuần.

  Chùa Huyền Không tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên ảnh 1

  Trao truyền giới Sa-di và y cho các vị giới tử gieo duyên xuất gia – Ảnh: H.K

  Theo đó, từ ngày 2 đến 9-5, các hành giả sẽ thực hành đời sống của một người xuất gia thực thụ, với thời khóa từ 3g30 đến 21g hằng ngày, gồm tụng kinh, ngồi thiền, thiền trà, pháp đàm, trì bình khất thực (giới tử Sa-di), ăn cơm chánh niệm, học pháp, chấp tác…

  Hòa thượng Pháp Tông, Ni sư Liễu Pháp (giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM) cùng nhiều vị giảng sư khác sẽ tham gia giảng dạy, chia sẻ với các giới tử suốt thời gian khóa tu diễn ra.

  Chùa Huyền Không tổ chức khóa tu xuất gia gieo duyên ảnh 2

  Thiền tập – Ảnh: H.K

  - Advertisement -

  Được biết, ở những khóa tu trước, nhiều vị sau khi gieo duyên đã chọn con đường xuất gia trọn đời tại Huyền Không hoặc có truyền thống khác.

  Do Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trong suốt khóa tu, Ban Tổ chức áp dụng biện pháp phòng dịch theo nguyên tắc 5K, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất cả hành giả tu học.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều