Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeTin Nổi BậtTrang nghiêm lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Long...

  Trang nghiêm lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Long Tiên, TP. Hạ Long

  Tối ngày 19/9 năm Kỉ Hợi (tức ngày 17/10/2019), nhân kỉ niệm ngày Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia (Vía Quan Âm), nhằm tưởng nhớ những công hạnh lớn lao của đức Bồ Tát Quán Thế Âm đối với chúng sinh và để nhắc nhở các hàng Phật tử hãy học theo đức hạnh của ngài, cũng như cầu nguyện năng lượng từ bi, hiểu thương của Bồ Tát Quan Thế Âm sẽ xoa dịu những phiền não, khổ đau của thế gian, chùa Long Tiên, TP. Hạ Long long trọng tổ chức Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát.

  Về chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hạ Long; Đại đức Thích Khai Từ – Ủy viên thường trực kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Phó trưởng BTS GHPGVN TP. Hạ Long; Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong tỉnh và hàng ngàn tín đồ Phật tử gần xa.

  Với niềm kính ngưỡng và lòng tri ân Đức Bồ tát Quán Âm, toàn thể đại chúng trang nghiêm và lắng lòng nghe đạo từ của Thượng tọa Thích Đạo Hiển về những hạnh nguyện lớn lao của Đức Bồ Tát Quan Thế Âm và những việc làm thiết thực để cúng dường lên chư Phật, chư Bồ Tát. Thượng tọa mong muốn rằng mỗi người trong đạo tràng sẽ là một cánh tay vươn dài của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm để đem lại an vui, hạnh phúc cho chúng sinh, lắng nghe nhiều hơn, hiểu thương nhiều hơn, học hạnh nhẫn nhục, từ bi…

   Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hạ Long ban đạo từ đến toàn thể đại chúng

  Trong thời khắc thiêng liêng, Chư tăng cùng toàn thể đại chúng thành kính dâng hương cúng dường chư Phật và truyền ánh sáng trí tuệ, từ bi, hiểu thương từ ban thờ Đức Bồ Tát Quan Âm xuống cho các hàng Phật tử. Ánh sáng tiếp nối ánh sáng, niềm vui tiếp nối niềm vui, bóng đêm lùi về quá khứ, ánh sáng tiếp đến tương lai. Ánh sáng này dù chỉ là ánh sáng nhỏ nhoi nhưng cũng xoá tan được một phần nào màn đêm đen thẳm, mang lại hơi ấm và niềm tin, thương yêu thiết thực cho đời. Thắp ánh sáng ấy như thắp sáng ngọn nến tâm linh, thắp sáng chánh niệm tỉnh giác để soi sáng chính mình, soi sáng thế gian và soi sáng vào lòng vạn pháp.

  Chư Tôn đức cùng toàn thể đạo tràng đồng nâng ngọn đèn lên ngang ngực với tất cả sự biết ơn và trân trọng, cùng nhất tâm tưởng niệm về công hạnh của đức Bồ tát Quán Thế Âm, nguyện học theo hạnh Ngài, cũng như cầu nguyện cho đất nước hòa bình, nhân sinh an lạc, gia đình hạnh phúc yên vui.

  - Advertisement -
   Toàn thể hội chúng cùng hát đồng ca bài “Mẹ từ bi” và “Gần nhau” cúng dường Đức Bồ Tát Quan Âm

  Tiếp đó, đại chúng đồng trì tụng Đại bi Thập chú và đảnh lễ 12 hạnh nguyện của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm hồi hướng phước lành cho tất cả. Buổi lễ khép lại với niềm hoan hỉ của toàn thể đạo tràng.

  Một số hình ảnh ghi nhận:

  Ban TTTT Phật giáo Quảng Ninh

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều