Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayTrà Vinh: BTS GHPGVN tỉnh khởi công xây dựng cầu giao thông...

  Trà Vinh: BTS GHPGVN tỉnh khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 65

  Nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, chiều ngày 2/4/2022 BTS GHPGVN tỉnh đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 65 tại xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

  Tham dự buổi lễ có HT. Thích Trí Minh – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh; HT. Kim Ngọc Toàn – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Trà Cú; ĐĐ. Thích Minh Trí – Phó chánh văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thạch Nhứt – Chánh thư ký BTS Phật giáo huyện Trà Cú.

  Đại diện chính quyền có ông Lê Văn Tịnh – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Bà Tăng Thị Thắm – Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Khánh Hòa – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại.

  - Advertisement -

  Phát biểu tại lễ khởi công, HT. Thích Trí Minh đã gửi lời tri ân các đơn vị tài trợ, khi cùng chung tay với Phật giáo tỉnh chăm lo cho đời sống người dân nơi đây. Đồng thời Hòa thượng cũng tán thán tinh thần phụng sự của ĐĐ. Thích Minh Trí khi là cầu nối tới các Mạnh thường quân, giúp các việc làm thiện nguyện, ý nghĩa ngày được lan rộng. Hòa thượng cũng cho biết nhằm chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII. BTS GHPGVN tỉnh đã đề ra chương trình quỹ An sinh Xã hội với chỉ tiêu 15 tỷ đồng và được sự hưởng ứng của chư Tôn đức Tăng, Ni các tự viện cũng như sự đồng hành của quý Mạnh thường quân gần xa, chia sẻ những khó khăn với bà con nghèo, giúp mọi người phát triển kinh tế ổn định cuộc sống.

  Thay mặt cho Phật giáo huyện Trà Cú, ĐĐ. Thạch Nhứt đã gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức trong BTS phật giáo tỉnh cũng như ĐĐ. Thích Minh Trí và quý Mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ cho bà con nơi đây có được một cây cầu mới. Đại đức cũng chia sẻ thêm trên địa bàn huyện Trà Cú người dân đa phần là đồng bào dân tộc Khmer đời sống còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng về cầu đường còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc khởi công xây dựng cầu nông thôn số 65 này sẽ giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của bà con, cũng như các em học sinh tới trường được an toàn thuận tiện hơn.

  Dự kiến cầu giao thông nông thôn số 65 với chiều dài 40m, ngang 3,2m với tổng kinh phí xây dựng là gần 500 triệu đồng do Hội xây cầu Chánh Kiến và gia đình cô Tâm Chuyên (TP. HCM) cùng quý Mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ, bà con địa phương đóng góp ngày công xây dựng.

  Buổi lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 65 kết thúc bằng nghi thức tụng Kinh chúc phúc và động thổ trong niềm hân hoan của tất cả mọi người.

  Thanh Minh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều