Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Thiêng liêng đêm thắp nến nguyện cầu bình an đến người...

  TP.HCM: Thiêng liêng đêm thắp nến nguyện cầu bình an đến người dân Ấn Độ và thế giới trước đại dịch Covid-19

  Đại dịch Covid-19 đi ngang cuộc đời làm thế gian chao đảo, để lại trần gian nhiều nỗi tang tóc, bi thương, hàng triệu người phải đớn đau giả từ cuộc sống, hàng tỷ người nhiễm bệnh, ngày đêm chiến đấu với tử thần để dành lấy sự sống cho mình. Dù đại dịch Covid-19 đã đến với thế giới hơn một năm qua, nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với đất nước Ấn Độ, quê hương của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Mỗi ngày, có hàng triệu người phải vật lộn để dành lấy sự sống trong tuyệt vọng, đớn đau. Những cái chết bi thương, nỗi sợ hãi và ám ảnh trong tâm khảm người dân dâng đến tột cùng. Là người con Phật, luôn mang trong mình trái tim yêu thương, sự sẻ chia đến người cùng khổ, đêm 15/5/2021, Ban Văn hóa Phật giáo thành phố, BTS GHPGVN Q.12 kết hợp cùng Tu Viện Khánh An tổ chức đêm đốt nến cầu nguyện bình an đến người dân Ấn Độ và thế giới trước đại dịch Covid-19.

  Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thiện Quý Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Thành phố; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban Trị sự Thành phố; Thượng toạ Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hoá GHPGVN Thành phố, Trưởng ban Tổ chức.

  Bên cạnh đó, Hoà thượng Thích Trí Anh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận 12; Thượng toạ Thích Trí Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 12; cùng chư tôn đức Tăng Ni, cư sĩ thành viên Ban Văn hoá, Ban Trị sự quận và quý Phật tử trong ban đồng tham dự.

  Thời thiền tọa do BTC thực hiện đầu chương trình với mong muốn trao gửi năng lượng bình an, chia sẻ yêu thương đến người dân Ấn Độ đang ngày đêm vật lộn với tử thần vì đại dịch.

  - Advertisement -

  Trong lời phát biểu khai mạc của mình, TT. Thích Trí Chơn không khỏi xúc động khi mỗi ngày tại Ấn Độ số ca nhiễm mới có đến 400 ngàn người (cao nhất trên thế giới) và có trên 4000 ca tử vong vì Covid-19. Tất cả mọi thứ tại Ấn lúc này là khủng hoảng, ám ảnh, đau thương, thiếu hụt, chết chóc,… Họ đang thật sự rất cần chúng ta. Cần sự trợ giúp về vật chất, cần một trái tim sưởi ấm, cần góp một lời cầu nguyện an lành. Để người mất vơi bớt đau đớn, tủi hờn, đơn côi, lạnh lẻo, để người còn sống được tiếp thêm năng lượng – sức mạnh và tiếp tục chống chọi với dịch bệnh để sinh tồn. Chúng ta đời này, kiếp này mang nặng thâm ân của Phật, chút tấm lòng này để thể hiện ân tình cao cả, mà cuộc đời của đức Thế Tôn đã dành trọn cho nhân sinh.

  Clip về những thảm cảnh đau thương tại Ấn Độ xuất hiện trên màn hình buổi lễ, không gian lắng lại, xúc cảm dâng trào. Đại dịch Covid-19 đã nhấn chìm Ấn Độ trong tang tóc, như địa ngục trần gian. Ca sĩ Quách Tuấn Du hướng về đất Phật linh thiêng, hiến tặng ca khúc “Cho nhau tình người” để chia sẻ cùng người dân Ấn Độ lúc này. Nhân đó, Ban Văn hóa Phật giáo thành phố, BTS GHPGVN Q.12 và Phật tử Tu Viện Khánh An đã trao tặng người dân Ấn Độ 1 tỷ đồng để chia sẻ niềm đau trong lúc khốn cùng vì đại dịch.

  Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Thiện Quý đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố đã phát biểu: “Đại dịch Covid-19 đã tấn công và làm cho đất nước Ấn Độ đang rơi vào bi kịch, từ kinh tế, vật chất, phương tiện y tế cho đến mạng sống con người. Chúng ta là những người con Phật, hướng về quê hương của đức Phật, để chung tay, góp sức, cứu lấy những con người trên đất Ấn. Hôm nay, ngoài sự chia sẻ tịnh tài 1 tỷ đồng, BTC còn chia sẻ tâm linh qua pháp hội thắp nến cầu nguyện. Một việc làm vô cùng ý nghĩa, một việc làm hết sức nhân văn. Một việc làm đã chuyển tải hết thông điệp từ bi, trí tuệ của người con Phật, lan tỏa hiệu ứng tích cực trong cộng đồng. Để mỗi cá nhân có ý thức, trách nhiệm đối với chính mình và xã hội. Mỗi người một trái tim, mỗi người một năng lượng, sẽ thắp sáng lên tinh thần từ bi và trí tuệ của đức Phật. Tin chắc rằng, năng lượng này sẽ được lan tỏa, để người dân Ấn Độ và trên thế giới chuyển hóa thân tâm, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 này”.

  Nghi thức thắp nến truyền đăng, dâng hương phát nguyện được chư tôn đức thực hiện trong trang nghiêm lắng động. Ca sĩ Thùy Trang hướng về người dân Ấn Độ bằng ca khúc ý nghĩa và thắm đượm tình người. TT. Thích Đạt Đức, Phó trưởng Ban Văn hóa Phật giáo thành phố đại diện BTC phát biểu cảm tạ.

  Theo Thượng toạ Thích Quang Thạnh, số tịnh tài này sẽ được Trung ương GHPGVN trao đến Đại sứ quán Ấn Độ trong thời gian sớm nhất, nhằm nhanh chóng hỗ trợ thiết thực giúp nhân dân Ấn Độ vượt qua đại dịch Covid-19.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ

  Ban VHPG- TP HCM

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều