Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Ban Văn hoá Phật giáo thành phố khởi động chương trình...

  TP.HCM: Ban Văn hoá Phật giáo thành phố khởi động chương trình tặng 100 tấn gạo cùng 10.000 thùng mì cho người dân bị ảnh hưởng dịch covid-19.

  Chiều ngày 24/06/2021, Ban Văn hóa Phật giáo TPHCM và Tu viện Khánh An đã tổ chức trao tặng 1.200 phần quà (12 tấn gạo và 1.200 thùng mì) đến bà con khó khăn vì dịch bệnh tại quận Gò Vấp. Đoàn có TT. Thích Trí Chơn- Phó Trương ban Văn hóa TƯ, Trưởng Ban Văn hoá, ĐĐ. Thích Chí Giác Thông, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Ban VH TP HCM; đơn vị phát tâm có ông Nguyễn Văn Học, đại diện Công ty Diệu Phúc và  ông Nguyễn Thanh Tùng, đại diện Công ty Nhật Hạ.

  Tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp – chùa Huỳnh Kim – tiếp đoàn có TT.Thích Giác Trí, Trưởng ban Ban Trị sự Phật giáo, bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQVN quận Gò Vấp và chính quyền địa phương.

  Sau lời phát biểu của TT. Thích Trí Chơn, nói lên ý nghĩa, mục đích của việc thiện nguyện này, bày tỏ lòng biết ơn đến Ban Trị sự và Mặt trận Tổ quốc Quận đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn thực hiện đợt từ thiện đến bà con khó khăn, bà Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực MTTQVN quận Gò Vấp cho biết những phần quà này sẽ được hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, là các đối tượng nghèo, đang ở nhà thuê, nhà trọ, bán vé số, một số hộ nghèo, cận nghèo… trên địa bàn quận. Bà nói thêm: Mặt trận Tổ quốc quận Gò Vấp rất cảm ơn Ban Văn hóa Phật giáo TP, Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp, Tu Viện Khánh An và quý ân nhân nhà hảo tâm đã có sự chia sẻ đồng hành cùng chính quyền hỗ trợ bà con trong lúc khó khăn. Nhiều hộ gia đình sau khi nhận được phiếu mời nhận quà, các cô chú rất mừng vui khiến chúng tôi cũng rất xúc động”.

  - Advertisement -

  Do vì dịch bệnh, bà con không thể tập trung đến nhận quà, nên đại diện Ban trị sự Giáo hội quận, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc quận và chính quyền phường 3 sở tại sẽ nhận số phần quà này sau đó trao đến bà con khó khăn thuộc 16 phường trong địa bàn Gò Vấp.

  Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức cũng đã trao 12 tấn gạo và 1.200 thùng mì đến đồng bào khó khăn thuộc quận 12 tại Tu viện Khánh An.

  Tiếp đoàn có TT. Thích Trí Thường, trưởng ban Ban trị sự GHPGVN. Q12,  ông Huỳnh Chí Công, bà Trần Thị Kim Cúc, đồng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 12, ông Lê Văn Hai Phó chủ tịch UBMTTQ P. An Phú Đông và một số thành viện Mặt trận.

  Trong lời phát biểu trao tặng, TT. Thích Trí Chơn nhấn mạnh: trong kế hoạch tặng 100 tấn gạo và 1 vạn thùng mì đến bà con khó khăn vì dịch bệnh, quận 12 và Gò Vấp là 2 quận đầu tiên Ban Văn hoá bà Từ Viện Khánh An thực hiện chương trình này. Với lòng thành tâm của người con Phật trao tặng đến người dân, rất mong Ban Trị sự giáo hội Quận và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận đón nhận và chia sẻ giúp đến bà con đang khó khăn. Thượng tọa nói thêm: Với tình hình giãn cách xã hội như này bà con tiếp tục sẽ gặp khó khăn và cuộc vận động sẽ tiếp tục được kêu gọi, nếu phát cho đủ các quận huyện có lẽ lên đến 200 tấn gạo và 20.000 thùng mì. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát động cho đợt này”.

  Huỳnh Chí Công, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận 12 khi đón nhận những phần quà từ Ban Văn hoá cũng cho biết: “Những ngày qua, thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và hiện tại đang thực hiện Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM, đời sống bà con rất pkhó khăn. Khi nhận những phần quà này chúng tôi rất xúc động và rất trân trọng tấm lòng quý thầy cùng doanh nghiệp, đã có những phần quà đến bà con”. Ông cũng cho biết sẽ phân phối đến tay người dân theo tâm nguyện của quý Thầy và các nhà hảo tâm.

  Truyền thông

  Ban Văn hoá GHPGVN TP. HCM thực hiện

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều