Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcBình Phước: Một số hoạt động an sinh xã hội của Ban...

  Bình Phước: Một số hoạt động an sinh xã hội của Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập

  Tuy thuộc vùng biên giới của Tổ quốc, dân cư thưa thớt, đường xá không thuận tiện, kinh tế của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn… nhưng Phật giáo Bù Gia Mập luôn có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ an sinh xã hội.

  Sáng ngày 18/06/2021, tại khu tái định cư thôn Đăk Á, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, Ban Trị Sự Phật giáo huyện đã động thổ khởi công khoan giếng cho các hộ trong khu tái định cư với chi phí 150 triệu.

  Ngày 22/06/2021 để động viên tinh thần chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền và phòng chống dịch Covid, Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, đã đồng hành cùng với đại diện Đoàn Kinh tế Quốc phòng 778 đi thăm và trao quà đến lực lượng thường trực 12 chốt biên giới, tại xã Đăk Ơ và xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

  - Advertisement -

  Tại các nơi đến, Đại đức Minh Hậu chúc cán bộ chiến sĩ có đầy đủ sức khỏe để bảo vệ biên giới của Tổ quốc, phòng chống việc nhập cảnh trái phép, đem lại bình yên cho nhân dân.

  Chung tay cùng địa phương chăm sóc mầm non của đất nước, chiều ngày 25/06/2021, Đại đức Thích Quy Thuận, Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện, kết hợp với UBND, UBMTTQVN xã Phước Minh tổ chức nghiệm thu và bàn giao các hạng mục công trình phụ trợ (bồn nước, nhà vệ sinh, nơi rửa tay… ) cho trường Tiểu học Lê Lợi – Điểm trường thôn Bình Giai, xã Phước Minh (trường đặc thù vùng sâu vùng xa vùng đồng bào Dân tộc) với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

  Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Trị sự Phật giáo huyện về việc xây dựng các công trình phụ trợ cho học sinh vùng đồng bào Dân tộc, nên công ty TNHH MTV SMS (phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TPHCM) đã tài trợ toàn bộ kinh phí cho công trình.

  Đại diện UBND xã và MTTQVN xã cảm ơn Ban Trị sự và nhà tài trợ đã giúp đỡ địa phương xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho sinh hoạt của giáo viên và học sinh trường Lê Lợi.

  Đem bình an đến với mọi nhà, giúp người lúc khó khăn vất vả… Phật giáo huyện Bù Gia Mập đã tạo nên nét son của Phật giáo nơi vùng biên giới bình yên.

  Phước Ngô- Quảng Nghiêm

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều