Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTịnh viện Pháp Hạnh và Chùa Cao Nam Định thăm và tặng...

  Tịnh viện Pháp Hạnh và Chùa Cao Nam Định thăm và tặng quà cho bà con bị lũ lụt miền Trung.

  Ngày 26 và 27/10/2020 (nhằm ngày 10, 11/09/ Canh tý), Đoàn từ thiện do ĐĐ. Thích Chí Giác Thông trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh(TP. HCM) và ĐĐ. Thích Hạnh Bích trụ trì Chùa Cao (Nam Định) đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho bà con đang bị khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị vừa qua.

  Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn đã đến thăm và tặng 100 quà (gồm đồ hộp, lương khô, sữa, dầu gió, dầu ăn và phong bì) cho bà con Phật tử và người dân bị ảnh hưởng do bão lũ vừa qua tại chùa Quang Đức, Đức Bưu, Hương Sơ, Thừa Thiên Huế.

  Tại nơi bị sạt lở miền núi xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, đoàn đã đến thăm và trao tặng hơn 100 phần quà (gồm đồ hộp, lương khô, sữa, dầu gió, dầu ăn, cá khô, áo ấm và phong bì). Nhân dịp này đoàn đã đến thắp nhang tưởng niệm và cầu siêu cho 22 chiến sĩ đoàn 377 đã hy sinh trong vụ sạt lở vừa qua. Đoàn cũng đã đến thăm tặng quà cho gia đình liệt sĩ Hồ Văn Nguyên (xã Hướng Phụng), một trong số những chiến sĩ bị tử nạn nói trên.

  Xen kẽ trong hai ngày thiện nguyện, đoàn cũng đã dừng chân đến thăm, đảnh lễ, cúng dường một số ngôi chùa trong thành phố Huế.

  Tổng kinh phí cho chuyến đi này gần 150 triệu đồng.

  - Advertisement -

  Kết thúc chuyến đi, tuy đã thấm mệt nhưng dường như trên gương mặt ai nấy cũng đều ánh lên niềm vui và hạnh phúc vì đã làm được rất nhiều việc thiện lành trong những ngày qua.

  Xin chia sẻ một số hình ảnh tại điểm phát quà chùa Quang Đức:

           

  Một số hình ảnh tại điểm tặng quà xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị:

           

  Ông Hồ Tà Lăm- Bố của liệt sĩ Hồ Văn Nguyên là 1 trong 22 chiến sỹ hy trong vụ sạt lở Đoàn 337 thuộc QK4.

  Thăm cúng dường một số chùa trong địa bàn

    

  Tin Thanh Vỹ- ảnh Nguyên Vương.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều