Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTừ thiện xã hộiHà Nội : Chùa Chân Long trao hơn 600 phần quà đến...

  Hà Nội : Chùa Chân Long trao hơn 600 phần quà đến đồng bào 2 tỉnh miền Trung

  Những ngày qua, miền Trung thân thương chịu ảnh hưởng những trận lũ lụt mưa bão. Bà con nơi đây phải gánh chịu những thiệt hại nặng về người và tài sản. Lũ lụt còn kéo dài làm bất ổn trong đời sống của họ. Hơn lúc nào hết bà con vùng lũ rất cần sự quan tâm, chung tay động viên, chung tay chia sẻ của cộng đồng của quý Phật tử, của các nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ Quốc.

  Với tinh thần từ bi của người con Phật, trong 2 ngày 26– 28/10/2020, phái đoàn từ thiện chùa Chân Long – huyện Thạch Thất – TP Hà Nội

  phối hợp với các cấp chính quyền, quý nhà hảo tâm, các nhà bảo trợ và thiện tín nam nữ Phật tử đã lên đường đến thôn Thống Nhất – xã Cẩm Duệ – huyện Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh và  thôn Thượng Phong – xã Phong Thuỷ – huyện Lệ Thuỷ – Quảng Bình .

  Tiếp đón đoàn tại Hà Tĩnh có Bà  :  Nguyễn Thị Việt Hà Phó chánh VP đoàn ĐBQH , HĐND , UBND tỉnh Hà Tĩnh , Bà:  Nguyễn Thị Liên  Chủ Tịch hội LHPN huyện Cẩm Xuyên

  Tại đây đoàn trao hơn 500 suất quà gồm : mỳ tôm , gạo , bánh ….. và 500 suất quà bằng tiền mặt trị giá 100tr đồng cứu trợ cho đồng bào gặp thiên tai lũ lụt.

  - Advertisement -

  Trưởng đoàn là ĐĐ. Thích Đạo An – UV Ban Trị Sự GHPG Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc , Trưởng ban TTXH PG huyện Lập Thạch  đã đến thăm hỏi sức khỏe bà con, cũng như trao từng suất quà kèm những lời động viên tích cực, mong cho lũ mau chóng rút để bà con trở lại cuộc sống bình an và ổn định lại kinh tế.

  Chia sẻ với phóng viên cùng phái đoàn, bà con huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình xúc động cho biết: lũ lên rất nhanh, nhà ngập sâu, chúng tôi phải lấy túi gói lấy không khí làm bè, cứu trẻ nhỏ trước rồi lên nóc nhà dỡ ngói ra để ngồi chờ cứu hộ… Tất cả ngập hết, nhà không có gì để ăn, … Chúng tôi cứ tưởng hôm ấy là ngày cuối cùng chúng tôi còn sống, tôi thì chết không sao chỉ tội.. cho mấy đứa nhỏ…

  Lũ đến, đời sống bà con ở vùng lũ các tỉnh miền Trung phải gặp tình cảnh vô vàn khó khăn, sau lũ hoa màu dường như bị thiệt hại toàn bộ. Hậu quả nặng nề sau hơn tuần mưa dồn dập, khiến nhiều người chết, trong đó có cả các quân nhân đang làm nhiệm vụ, hàng chục người mất tích. ..

  Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang đầy nghĩa tình của những người con Việt Nam, vì máu mủ Miền trung thân thương, vì đồng bào dân tộc, không quản khó nhọc đường xa hay thời tiết khắc nghiệt, đến trao từng tấm lòng từng sự sẻ chia đến người anh em mình. Thay mặt bà con nơi đây, chính quyền các thôn , xã  đã gửi lời cảm ơn chân tình đến đoàn, ĐĐ. Thích Đạo An  (chùa Chân Long ) và các nhà hảo tâm đã ủng hộ bà con trong lúc khó khăn này.

  Chia sẻ với phóng viên  ĐĐ. Thích Đạo An cho biết thêm  vào ngày 7-10/11/2020 tới  đoàn tiếp tục chuyến đi từ thiện hỗ trợ bà con Miền Trung ở hai tỉnh Quảng Trị và Huế .

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận :

  Tin ảnh : Vũ Dũng – Nguyễn Hào

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều