Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiMột chút yêu thương gởi đến miền Trung ruột thịt

  Một chút yêu thương gởi đến miền Trung ruột thịt

  Ngày 25/10/2020 SC.Thích Nữ Thiền Minh, trú xứ xã Láng Lớn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đã đến tỉnh TT-Huế trao 620 phần quà hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

  Những ngày lũ lụt diễn ra dồn dập, người nông dân bỗng chốc trắng tay vì nhà cửa, ruộng vườn…trôi theo dòng nước vô tình, để lại bao đau thương mất mát. Trong hoàn cảnh ấy, SC. Thiền Minh cùng các tình nguyện viên, quý Phật tử, các mạnh thường quân đã đến xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền trao 250 phần quà; đến thôn Vĩnh Nguyên huyện Phong Điền trao 200 phần quà.

  Chiều cùng ngày, Sư cô đến nhà thăm và trao 170 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn, người già, neo đơn…tại thôn Thành Lương, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. Bên cạnh đó, Sư cô cũng đến thăm viếng, hỗ trợ một số gia đình có người tử vong trong mùa lũ lụt.

  Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng bao gồm: mùng, mền, dầu gió, nước suối và 200 ngàn đồng tiền mặt. Tổng chi phí cho hoạt động này gần 190 triệu đồng.

  - Advertisement -

  Sư cô Thiền Minh cho biết: Đây chỉ là một chút yêu thương gởi đến khúc ruột miền Trung, sẻ chia những khó khăn cùng đồng bào mùa “khó”. Mong mọi người khỏe mạnh, vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

  Mùa mưa bão đang đi qua, quý thay những tấm lòng vì cộng đồng, âm thầm thực hiện hạnh nguyện từ bi của người con Phật.

  Hoàng Kim

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều