Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
Khác
  HomeThời ĐạiKhoa học- công nghệThượng tọa Thích Minh Quang hoằng pháp thời đại số

  Thượng tọa Thích Minh Quang hoằng pháp thời đại số

  Thời đại mới với sự ra đời của các cuộc Cách mạng Công nghiệp, khoa học và công nghệ làm cho xã hội loài người đạt được nhiều bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là những ứng dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ vào đời sống.

  Trước bối cảnh đó, Hoằng pháp là nhiệm vụ thiêng liêng để Phật giáo thực hiện sứ mệnh nhập thế, đem lại lợi lạc cho nhân sinh và đạt được mục tiêu tối thượng là giải thoát chúng sinh ra khỏi những vô minh, phiền não ở chốn trần gian.

  Trước tình hình của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Thượng tọa Thích Minh Quang , Ủy viên HĐTS TƯ, Phó Chánh Văn phòng GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì Chùa Tam Chúc và Chùa Bái Đính coi đó là thách thức và cũng là cơ hội để để hoằng dương Phật pháp tới toàn thể tín đồ Phật tử đang làm việc tại Chùa Tam Chúc (Hà Nam) và Chùa Bái Đính (Ninh Bình) bằng hình thức trực tuyến, áp dụng công nghệ, kỹ thuật làm phương tiện để giảng dạy.

  Trong bài giảng, Thượng tọa nhấn mạnh: Xuất thân chưa phải là cao quý mà hành vi với là cao quý, hành vi thể hiện ra như thế nào mới đánh giá được là cao quý hay không cao quý. Những lời dạy như vậy của Đức Phật rất gần gũi, rất thiết thực trong cuộc sống. Là một người con của Phật, làm tại nơi tâm linh nổi tiếng mang tầm Thế giới, chúng ta phải luôn ghi nhớ câu khẩu hiệu “nói lời hay – làm việc tốt – giữ tâm thiện – đời bình an”.

  - Advertisement -

  Chân lý mà Đức Phật giác ngộ luôn đứng vững trong mọi thời đại mà không hề bị ảnh hưởng bởi tiến trình của thời gian và sự tăng trưởng trí thức của nhân loại. Những lời dạy của Đức Phật được Thượng tọa Thích Minh Quang chia sẻ trong thời kỳ hội nhập và phát triển trên công nghệ 4.0, đem lại lợi ích trong việc chuyển hoá nội tâm và thấm nhuần các giáo lý của nhà Phật.

  Tịnh Thanh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều