Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaThừa Thiên-Huế: Lớp CTXH thiện nguyện Tuệ Trung tiếp tục chương trình...

  Thừa Thiên-Huế: Lớp CTXH thiện nguyện Tuệ Trung tiếp tục chương trình “Trao yêu thương hỗ trợ đồng bào vượt qua mùa lũ”

  “Con nguyện giúp đỡ mọi nhà. Vượt qua nguy khó tránh xa não phiền” Trên tinh thần Hiểu và Thương của Đạo Phật và tinh thần “đùm bọc lẫn nhau” của dân tộc Việt Nam, sáng ngày 27/10/ 2020, Đại đức Thích Thiền Như, Chủ nhiệm lớp Công tác xã hội Thiện nguyện Tuệ Trung (lớp CTXH), được sự tài trợ của Đại đức Thích Giác Quang- đại diện CLB Vì Trái Tim Trẻ Thơ tại Hà Nội, đã cùng chư Tôn đức và thành viên lớp CTXH tiếp tục hành trình “Trao yêu thương hỗ trợ đồng bào vượt qua mùa bão lũ”, bằng hoạt động trao 450 phần quà đến xã Lộc An, xã Lộc Điền và Thị trấn Phú Lộc- huyện Phú Lộc- tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Người dân miền Trung xưa nay tặn tiện chắt chiu trong cuộc sống để có mái nhà tạm, một mảnh vườn nhỏ với ít cây trồng…; bỗng trở tay không kịp khi nước lũ liên tục tràn về, cái ăn hàng ngày càng thêm khốn khó, việc khôi phục lại nhà cửa, cây trồng càng thêm xa khỏi tầm tay…nhất là hiện nay bão Molave (cơn bão số 9) đang tiến gần bờ, thì nỗi lo càng chồng chất.

  Với hạnh nguyện đem niềm vui đến với mọi nhà trong lúc bão đang hướng về đất liền, chư Tôn đức cùng các thành viên lớp CTXH đã nhanh chóng trao 350 phần quà đến đồng bào xã Lộc Điền, thị trấn Phú Lộc; Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn, bao gồm các nhu yếu phẩm và phong bì 200 ngàn đồng. 100 phần quà đến đồng bào xã Lộc An, mỗi phần quà trị giá 180 ngàn đồng, gồm các nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó, Đoàn cũng trao cho 9 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, mỗi hoàn cảnh là 1 triệu đồng. Tổng kinh phí cho hoạt động này là trên 150 triệu đồng.

  Đại diện chính quyền địa phương cảm ơn sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm lớp CTXH và các mạnh thường quân đối với hoạt động từ thiện hỗ trợ người dân vững vàng trước bão lũ.

  Đại đức Thích Thiền Như phát biểu tri ân Đại đức Thích Giác Quang đã về với Huế trong những ngày mưa bão động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất đến đồng bào; đồng thời, cũng mong bà con tuân thủ các quy định của địa phương trong việc phòng tránh lụt bão, để bản thân và gia đình được an toàn khi bão đến lũ dâng.

  - Advertisement -

  Buổi sáng trước khi bão Molave ảnh hưởng trực tiếp đến miền Trung lại được tháp tùng chư Tôn đức thực hiện trọn vẹn lời Phật dạy: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui” đã giúp các thành viên lớp CTXH thêm vững tin con đường phụng sự đang đi.

  Trầm Hương

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều