Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaQuảng Nam: Chùa Bình Hải trao yêu thương đến bà con vùng...

  Quảng Nam: Chùa Bình Hải trao yêu thương đến bà con vùng lũ lụt

  “Xin học theo Bồ Tát. Giúp đời thêm niềm vui” Trong 2 ngày 26-27/10/2020, SC.Thích Nữ Diệu Trang, trụ trì chùa Bình Hải (thôn Đồng Trì, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đã trao 300 phần quà đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Hải.

  Những cơn mưa lũ đi qua, đời sống bà con nghèo nơi miền quê càng thêm khốn khó, vì cây chưa thể trồng, vật chưa thể nuôi…; những điều kiện để căn bản nhất của cuộc sống đã bị lũ cuốn trôi thay vào đó là sự trống rỗng, tang hoang cửa nhà vật dụng…; lại thêm cơn bão Molave đang ngấp nghé ghé vào…Với tấm lòng vô ngã vị tha của người con Phật, tinh thần đoàn kết của người Việt Nam, nhiều đoàn từ thiện đã đến hỗ trợ mong góp chút tấm lòng giúp bà con vượt qua trở ngại.

  Sáng ngày 26/10/2020, được sự hỗ trợ của quý SC.Thích Nữ Chơn Thể, Diệu Hằng và quý Sư cô tỉnh Ninh Thuận, Bổn tự đã trao 200 phần quàm mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng, bao gồm: 1 thùng mì, nhu yếu phẩm, quần áo, dép… và tiền mặt. Cũng trong dịp này bà con được nghe pháp thoại, được hướng dẫn niệm Phật, được dùng bữa chay thân mật cùng Bổn tự.

  - Advertisement -

  Sáng ngày 27/10/2020, được sự hỗ trợ của ĐĐ.Thích Tánh Thiên (huyện Hóc Môn, TP.HCM), nhóm Phật tử Quảng An- TP. Đà Nẵng, Bổn tự tiếp tục trao 100 phần quà gồm dầu gió và phong bì 300 ngàn đồng. ĐĐ.Thích Tánh Thiên đã có lời thăm hỏi sức khỏe và chúc bà con vượt lên chính mình, bình tĩnh sống; tuân thủ hướng dẫn của các cấp chính quyền để được an toàn trong mùa bão lũ.

  Trong mùa mưa bão đang diễn ra, lại được đón nhận những bước chân an lạc của các đoàn đến hỗ trợ bà con địa phương, Sư cô Trụ trì đã phát biểu: “… Chúng con xin tri ân tấm lòng vàng của chư Tôn đức, quý Phật tử vì thương tưởng nỗi khổ của bà con nơi vùng biển đã dành thời gian, công sức, vượt đường xa đến trao quà hỗ trợ. Kính chúc chư Tôn đức Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Chúc quý Phật tử tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc.”

  An Lạc

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều