Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcThái Nguyên: Phiên họp thường kỳ của Ban Trị sự Phật giáo...

  Thái Nguyên: Phiên họp thường kỳ của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

  Sáng nay, ngày 12/11/2020 (nhằm ngày 27/9 năm Canh Tý), tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên– Chùa Phù Liễn đã diễn ra phiên họp thường kỳ, để báo cáo công tác từ thiện và các Phật sự trong tháng qua đồng thời triển khai kế hoạch công tác Phật sự trong những tháng cuối năm.

  Phiên họp dưới sự chứng minh và chủ trì của: TT. Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên; Đại Đức Thích Đạo Quảng – Phó ban, Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức Tăng ni và Qúy Phật tử ủy viên Ban trị sự đồng tham dự phiên họp.

  Phát biểu khai mạc phiên họp, TT. Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh đã tán thán công đức của Tăng ni và Phật tử trong suốt thời gian qua đã luôn tích cực tham gia các công tác phật sự tại tỉnh nhà và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Qua đó khẳng định vai trò quan trọng của hàng tăng sĩ Phật giáo đối với tha nhân. Đồng thời, Thượng tọa cũng nhắc nhở và khuyến tấn đến với hàng Tăng ni trẻ trụ trì các Chùa trên địa bàn phải luôn tự cảnh tỉnh bản thân, y kinh, y luật mà tu hành tránh phạm phải những điều Chư Phật, Chư Tổ đã chế định.

  - Advertisement -

  Theo đó, Đại đức Thích Chúc Tiếp – Phó ban, Chánh văn phòng BTS báo cáo những Phật sự trong tháng và trình bày một số sự kiện Phật sự sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đồng thời tại phiên họp đã lắng nghe báo cáo tài chính về những chuyến thiện nguyện hướng về Đồng bào Miền Trung bị thiên tai lũ lụt.

  Được biết trong đợt vận động cho chương trình ủng hộ đồng bào Miền Trung vừa qua đã được chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử ủng hộ và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã cử phái đoàn thực hiện chuyến thiện nguyện cứu trợ đồng bào vùng lũ tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Tiếp theo đó, các cơ sở tự viện trong tỉnh cũng đã tổ chức các đoàn  thiện nguyện đến thăm hỏi, trực tiếp cứu trợ tai các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tỉnh với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

  Tại Phiên họp chư tôn đức đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng nhằm kiện toàn các nội dung sinh hoạt như Tăng Sự, Hoằng pháp, Từ Thiện xã hội…

  Khép lại phiên họp, Thượng tọa Thích Nguyên Thành đề nghị các chùa cũng như quý Phật tử tỉnh nhà khi tổ chức đoàn từ thiện cứu trợ tại miền Trung phải có sự tổ chức chặt chẽ, bảo đảm an toàn và tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả. Đồng thời, Thượng tọa cũng đã tán thán và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp của chư Tôn đức Tăng Ni, góp phần vào những thành tựu chung của Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên.

     

  Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều