Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếThái Lan: Mười Nghìn Nhà Sư Cầu Nguyện Cho Nạn Nhân Vụ...

  Thái Lan: Mười Nghìn Nhà Sư Cầu Nguyện Cho Nạn Nhân Vụ Xả Súng

  Hôm 15/02/2020, mười nghìn nhà tu hành Phật giáo đã cùng nhau tổ chức một buổi cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt tồi tệ ở Thái Lan.

  Mười nghìn nhà sư cầu nguyện tập thể cho các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng đẫm máu đầu tháng 02/2020. (Nguồn: Agence Frace-Presse)

  Sự kiện này được tổ chức một tuần sau vụ thảm sát ở tỉnh Nakhon Ratchasima, phía đông bắc Thái Lan. Ngày 08/02 là một ngày lễ Phật giáo ở Thái Lan, có nhiều người mong muốn dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình. Nhưng ngày này đã trở thành thảm họa khi một quân nhân xả súng điên cuồng, cướp đi sinh mạng của 29 người, làm 58 người khác bị thương.

  Tức giận vì một thỏa thuận mua bán bất động sản, người quân nhân nói trên đã nổ súng tại bốn địa điểm khác nhau trước khi bị bắn hạ vào sáng sớm ngày hôm sau. Hầu hết nạn nhân đều tập trung ở trung tâm mua sắm Terminal 21 – nơi thủ phạm nổ súng chống lại một cuộc bao vây qua đêm với một khẩu súng trường và đạn đánh cắp từ căn cứ quân sự của hắn.

  - Advertisement -

  Cảnh sát cho biết, thủ phạm là Jakrapanth Thomma, 32 tuổi. Kẻ này còn đăng tải lên Facebook vụ xả súng trước khi tài khoản của hắn bị chặn.

  Vụ xả súng tồi tệ ở Thái Lan đã gây chấn động đất nước 69 triệu dân này – nơi quân đội từ lâu luôn coi mình là lực lượng bảo vệ quốc gia và thống trị chính trị – hoặc công khai hoặc từ hậu trường – trong nhiều thập kỷ.

  Lễ cầu nguyện tập thể của mười nghìn nhà sư như một nén nhang tâm linh an ủi các nạn nhân xấu số.

  Dân Nguyễn (Theo The Straits Times)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều