Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnSự thật về người quản lý khóa tu mùa hè bị tố...

  Sự thật về người quản lý khóa tu mùa hè bị tố cáo giao cấu với khóa sinh tuổi vị thành niên

  Ngày 13/3/2021, ngay sau khi báo Thanh Niên Online đưa tin: ”Quản lý khóa tu mùa hè bị tố cáo giao cấu trẻ em: Chờ mẹ sinh con”, hàng loạt các tờ báo khác như nld.com.Vn, m cand.com.vn, Báo Mới, Phụ Nữ ( Eva.Vn), m Kenh14.Vn, danviet.Vn v.v… đồng loạt đưa tin, sao chép nhào nặn làm dư luận phẫn nộ, công kích Phật giáo, mà chẳng hề quan tâm sự thật.

  Đây chính là dã tâm của truyền thông bẩn, trong giới báo chính thống, nhằm khai thác các đề tài Phật giáo, để câu view như các YouTuber dàn dựng giả sư Thích Minh Phúc, hay các sự kiện khác nhằm hạ thấp Phật giáo và đánh thẳng vào niềm tin của quần chúng. Sự lan tỏa khoá tu mùa hè, đưa Phật giáo đi vào đời sống của giới trẻ đang là mục tiêu tấn công của ngoại đạo. Cho nên, bài báo giựt tít tiêu đề trên không ngoài mục đích làm vấy bẩn hình ảnh các khoá tu mùa hè của Phật giáo, gây hoang mang cho các bậc phụ huynh, khi gửi con em mình đến chùa.
  Báo Thanh Niên đưa tin: “ Kết thúc khoá tu mùa hè , P. chở N. đi chơi tại TT. Cái Nước và thực hiện hành vi giao cấu với N. nhiều lần. Hiện N. mang thai hơn 30 tuần (theo chẩn đoán của bác sĩ)”.
  Sự kiện này đang được công an Huyện Cái Nước điều tra làm rõ khi ông N.V.T (40 tuổi, ngụ ấp Giá Ngự, xã Đông Hưng, H.Cái Nước) tố cáo là do người quản lý khoá tu tại chùa TT. Huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau gây ra.
  Tuy nhiên, nguồn tin về P. hầu như mỗi báo đưa tin một kiểu. Theo báo nld.com.Vn P tu tại một ngôi chùa ở TP. Thủ Đức, TP. HCM). Còn báo Thanh Niên viết: “ Cháu N. quen người đàn ông tên Đ.D.P tại chùa P.T (TP. Thủ Đức, TP. HCM). Làm dư luận đồn đoán rằng P. là một Tăng sĩ Phật giáo.
  Tuy nhiên, chúng tôi đã liên hệ với Trụ trì chùa Phước Tường (TP. Thủ Đức, TP.HCM) để làm rõ chân tướng của P. thì sự thật hoàn toàn khác hẳn. Theo văn bản báo cáo của BTS PG huyện Đầm Dơi, “người đàn ông P mà báo chí nhắc đến chính là người tài xế lái xe chở thầy đi tổ chức khoá tu mùa hè tại chùa Thiền Tôn (Huyện Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau), có tên thường gọi là “Thanh”, hơn 30 tuổi, hay đến chùa làm công quả. Thời gian diễn ra khoá tu là 20-26/7/2020. Người này hoàn toàn không tham dự khoá tu và không phải là thành viên của BTC khoá tu. Ngày 27/7/2020, thầy Lệ Mai cùng tài xế tên “ Thanh” về lại Tp. HCM. Khoảng một tháng sau, “Thanh” có quay trở lại thăm chùa “Thiền Tôn” ở chơi hai ngày, rồi biến mất”.
  Như vậy, P. (Thanh) không làm quản lý khoá tu mùa hè tại chùa Thiền Tôn ( Huyện Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau) hay tu ở chùa Phước Tường ( TP. Thủ Đức, TP. HCM), như báo chí thổi phồng, mà chỉ là người lái xe như bao nhiêu người khác. Trong suốt khoá tu “Thanh” chỉ đi chơi lòng vòng. Sau khoá tu, “Thanh” ( P.) đã hẹn gặp N. thì đó là chuyện yêu đương nam nữ thông thường, hoàn toàn không dính dáng gì đến khoá tu, hay xảy ra ngay trong khoá tu. Không thể đổ lỗi cho nhà chùa vì nhà chùa không thể quản lý chuyện tình cảm lứa đôi.
  Giả như P là người quản Lý Khoá Tu Mùa Hè, thì cũng không thể đem chức danh ấy ra để giật tít. Vì ngay khi kết thúc khoá tu P. Không còn chức vụ gì nữa. Huống chi đây chỉ là tài xế hợp đồng bên ngoài. Do đó, gia đình N chỉ có thể kiện cá nhân P, về hành vi giao cấu với trẻ vị thành niên. Chứ không có quyền bôi nhọ nhà chùa, vì P. chỉ là một thanh niên ngoài đời. Nên chuyện các khoá sinh quan hệ tình cảm sau khoá tu mùa hè, thì không phải trách nhiệm của nhà chùa. Mà đó chính là trách nhiệm giáo dục của gia đình. Vì Ban Tổ Chức không thể chịu trách nhiệm gì ngay sau khi kết thúc khoá tu.
  Vì nhận thấy, tiêu đề và nội dung bài báo có nhiều điểm mâu thuẫn. Điều ấy, chẳng khác gì học sinh sau khi tốt nghiệp cấp ba xong, ra ngoài vi phạm pháp luật lại đồn nhau rằng “học sinh trường A trường B gây án”. Rồi truy cứu trách nhiệm cho nhà trường, đó là điều phi lý. Như vậy, đây là cách đặt tiêu đề gán ghép, nhằm kích động quần chúng gây ác cảm với Phật giáo.
  Nội dung báo Thanh Niên phản ánh hoàn toàn sai sự thật. Đã xúc phạm nghiêm trọng uy tín của Phật giáo. Cũng như các tờ báo khác được dịp “Tát nước theo mưa” phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi bịa đặt, đăng tin thất thiệt theo luật báo chí 2016.
  Điều ấy chỉ nhằm bôi nhọ uy tín, ý nghĩa và giá trị giáo dục của các khoá tu mùa hè Phật giáo, chặn đứng cơ hội rèn luyện nâng cao đời sống đạo đức trong giới thanh thiếu niên. Do đó, GHPGVN có thể khởi kiện.
  Điều này, thể hiện tính phân biệt và kỳ thị Phật giáo suốt cao trào pháp nạn truyền thông Phật giáo trong mấy năm qua. BBT báo Thanh Niên, cũng như các tờ báo khác đã bộc lộ rõ bản chất bộp chộp, hám lợi, câu view bất chánh khi liên tục đăng tin đồn thất thiệt về Phật giáo.
  Như vậy, báo Thanh Niên và các tờ báo trên phải có trách nhiệm đính chính và tự chịu trách nhiệm vì đã đưa tin sai sự thật, giật tít tiêu đề không cần kiểm chứng.
  Rất mong BTS PG các tỉnh thành trên toàn quốc sớm vào cuộc, đồng hành với BTS PG huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau để trả lại sự trong sạch cho các khoá tu mùa hè Phật giáo.
  Lý Diện Bích
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều