Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomePhật HọcBước đầu học PhậtSự mầu nhiệm không ngờ và lợi ích của việc lạy Phật...

  Sự mầu nhiệm không ngờ và lợi ích của việc lạy Phật đúng cách và thường xuyên

  Trong Kinh Phật đã dạy lạy Phật có 10 công đức sâu dày. Điều này không ít người đã biết. Trong số không ít người thường xuyên lạy Phật, họ còn phát hiện ra nhiều lợi ích không ngờ tới hơn của phép huân tập này.

   Lạy Phật lợi ích vô cùng

  Lưu thông máu huyết khiêm cung tánh tình

  Vừa có phước vừa dưỡng sinh

  Hàng ngày thường lạy an khinh cõi lòng…

  - Advertisement -

  Trong thời buổi hiện đại, với sự tiến bộ của khoa học, trong nhịp sống công nghiệp, máy móc và các tiện nghi vật chất đã thay thế sức người.

  Con người ít vận động, nhưng phải chạy theo nhiều nhu cầu vật chất. Họ quay cuồng với bao áp lực, nhất là những vị làm văn phòng và các nghề nghiệp ngồi một chỗ.

  Họ không có nhiều thời gian để sống thỏa mái với thiên nhiên. Tinh thần họ dễ bị căng thẳng, cơ bắp toàn thân cũng tự nhiên căng cứng theo.

  Lại thêm vì thiếu vận động, cột xương sống trở nên cứng nhắc, rất khó uốn cong. Từ đó các khoản cách giữa các cột xương sống bị chai lì và hẹp lại, đè lên chèn ép các dây thần kinh và mạch máu.

  Lạy Phật là một pháp tu rất tiện lợi.

  Lạy Phật là một pháp tu rất tiện lợi.

  Điều này khiến cho các chất dinh dưỡng và dưỡng khí không thể đến cung cấp các tế bào trong các cơ quan nội tạng. Từ đó bệnh tật dễ phát khởi, tế bào ung thư có nhiều cơ hội phát triển.

  Lạy Phật là một pháp tu rất tiện lợi. Khỏi cần đến chùa, ở trong phòng tại nhà, nơi vắng vẻ vẫn thực hành được. Vừa thanh tịnh được tâm, vừa thể dục dưỡng sinh, giúp cho thân vận động toàn diện.

  Từ đầu, cổ cho đến từng lóng tay, lóng chân. Đặc biệt nhất là giúp ta điều chỉnh xương sống, cường hóa nội tạng, tăng thêm tế bào tốt và mang dưỡng khí đến khắp châu thân. Từ đó giúp cuộc sống có được khoan khoái, an lành hơn.

  Cổ Đức có dạy: “Niệm Phật môt câu, phước sanh vô lượng, lạy Phật một lạy tội diệt hà sa”. Làm được thân người là phước báu rất lớn, nhưng nghiệp chướng cũng không ít, vì “nhân vô thập toàn”.

  Khi chưa chứng Thánh, thì ‘nhất cử nhất động’ ai ai cũng còn tạo nhiều tội lỗi, vậy cần phải quán chiếu để thấy được lỗi lầm mà thành tâm sám hối, thì mới mong tiêu trừ được tội. Do vậy pháp tu lạy Phật là pháp tu phù hợp, nhiều lợi ích nhất.

  Khi lễ lạy chúng ta thực hiện “hồi quang phản chiếu” quay về với “tánh giác” thể hiện được lòng tôn kính và tâm ngưỡng mộ của mình đối với đấng Giác ngộ, hay những bậc Thánh, Thần, Đại ân nhân, thể hiện được lòng biết ơn, đền ơn.

  Khi lễ lạy, tiêu trừ được lòng tự cao ngã mạn của mình. Tức là từng bước “quán chiếu thấy năm uẩn đều không, sẽ qua hết tất cả khổ đau ách nạn”.

  Khi lạy Phật cúi mình rạp xuống, thể hiện “bội trần hợp giác” hai tay xòe ra đón Phật. Lúc đó Phật tánh trong ta hiển lộ, Đức Phật với lòng từ bi vô lượng sẽ thương cảm đến và gia hộ cho ta được kiết tường như ý và phước đức cũng từ đây sinh khởi.

  Trong kinh Nghiệp Báo Sai Biệt có dạy 10 công đức của Lễ Phật:

  1. Tự mình có được sắc thân tươi đẹp nhiệm mầu.

  2. Lời mình nói ra ai nấy đều tin.

  3. Đối với mọi người dù ác độc, mình không sợ hãi.

  4. Chư Phật thường gia hộ phò trì.

  5. Tự mình có đầy đủ oai nghi, được mọi người kính mến.

  6. Mọi người thảy đều muốn làm quen giúp đở.

  7. Chư Thiên đều yêu kính.

  8. Đầy đủ các điều phúc đức, hưởng mọi thanh nhàn.

  9. Khi chết nhận định được vãng sanh.

  10. Tự mình chứng quả vắng lặng Niết Bàn.

  Trong khi lạy, như trong kinh Di giáo Phật đã dạy: “chế tâm nhứt xứ vô sự bất biện” nên sẽ được hanh thông trong mọi việc.

  Trong khi lạy, như trong kinh Di giáo Phật đã dạy: “chế tâm nhứt xứ vô sự bất biện” nên sẽ được hanh thông trong mọi việc.

  Đấy là những công đức và lợi ích của việc lễ Phật theo kinh dạy, còn trong thực tế, khi thực hiện thường xuyên, đúng cách, pháp tu lạy Phật, bản thân của người viết bài này đã trải nghiệm, gặt hái được những điều lợi ích thiết thực như sau:

  – Giúp Thân – Khẩu – Ý được thanh tịnh

  – Giúp cho tinh thần sảng khoái, máu huyết lưu thông, thân thể mạnh khỏe

  – Tật bệnh tiêu trừ, nhất là bệnh “thoái hóa cột sống cổ, lưng và thoát vị đĩa đệm”. Hết “đau thắt lưng” hóa giải được “thấp khớp”. Làm tốt lại “hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết”, “điều hòa huyết áp”… Thế là nghiệp chướng cũng lần hồi được chuyển hóa.

  – Giúp nhiếp được tâm. Khi phải dùng sức chú ý theo dõi từng chữ, từng câu, không cho lộn hàng, lộn chữ. Trong khi lạy, như trong kinh Di giáo Phật đã dạy: “chế tâm nhứt xứ vô sự bất biện” nên sẽ được hanh thông trong mọi việc.

  – Gặp được nhiều may mắn, được nhiều quý nhơn giúp đỡ, nên mọi ước nguyện cao đẹp sẽ được thành tựu.

  Bản thân người viết rất nghèo khó. Thế nhưng khi tiến hành lễ lạy theo các Bộ Sám, Tam Thiên Phật, Vạn Phật… đã được quý nhơn tài trợ cho đi hành hương xứ Phật Ấn Độ.

  Tiếp tục phát nguyện lạy bộ kinh Pháp Hoa mỗi chữ mỗi lạy, với hơn 60 ngàn chữ, nơi Phật Thành Đạo, chốn thiêng liêng Bồ Đề Đạo Tràng, với “từ trường” gấp 7 lần hơn các nơi khác. Cộng thêm sự phấn chấn và quyết tâm của người viết, mỗi ngày lạy hơn 2 ngàn lạy, nên chỉ trong vòng 35 ngày đã lạy hoàn mãn bộ kinh Pháp Hoa với hơn 60 ngàn lạy, giúp ‘tội diệt phước sanh’ do đó khi về đến Việt Nam liền được bảo lãnh đi định cư ở Úc.

  Với sự màu nhiệm nhiều ích lợi ấy, trong thời gian ở Úc người viết đã tiếp tục phát nguyện lạy các bộ sám, Ngũ Bách danh và Vạn Phật, trì lạy Đại Bi Sám Pháp, nên đã vượt qua được nhiều chướng ngại. Chướng ngại lớn nhất đã vượt qua được là chặn đứng được bệnh “bowel cancer” ung thư đường ruột và ‘chuyển họa thành phước’.

  Lại được chính phủ Úc nhiều nhân đạo, chữa trị bệnh, cấp nhà để có được nơi yên tịnh với đầy đủ tiện nghi, hầu tịnh dưỡng. Nay có cuộc sống tự tại, an lạc, bảo lãnh được người thân chăm sóc và cùng nhau tu tập hướng đến con đường giải thoát, giác ngộ. Xin chia sẻ cùng quý độc giả cùng trải nghiệm và tin tưởng, huân tập!

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều