Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếSri Lanka: Tuần Lễ Vinh Danh Tam Tạng

  Sri Lanka: Tuần Lễ Vinh Danh Tam Tạng

   Tuần lễ “Tripitakabhivandana” đã được bắt đầu từ hôm 16/03 và kéo dài đến ngày 23/03/2019 để đánh dấu sự kiện khởi xướng quá trình công nhận Tripitaka Theravada – kinh điển linh thiêng của Phật giáo – là Di sản Thế giới.

  Nghi lễ quốc gia công bố đề xuất của Sri Lanka tới UNESCO để công nhận Tripitaka (Tam tạng) Theravada là Di sản Thế giới với sự hỗ trợ của tất cả các quốc gia Phật giáo trên thế giới sẽ được tổ chức với sự tham gia của Đại Tăng già và tổng thống Maithripala Sirisena tại Chùa Xá lợi Phật Nha vào ngày 23/03 tới.

  Tam tạng Theravada đã được công nhận là Di sản Quốc gia của Sri Lanka bởi tổng thống Maithripala Sirisena vào ngày 05/01/2019 tại Chùa Aluviharaya ở Matale. Nỗ lực của tổng thống Sri Lanka nhằm công nhận Tripitaka Theravada là Di sản Thế giới đã nhận được sự ủng hộ của Đại Tăng già và Phật tử trên khắp thế giới. Thư kí tổng thống, Bộ Các vấn đề Phật sự, Bộ Nhà ở, xây dựng và các vấn đề văn hóa hợp tác với nhiều bộ ngành khác đã tổ chức nhiều chương trình tôn giáo nhân dịp Tuần lễ “Tripitakabhivandana” cũng như yêu cầu mọi người treo cờ Phật giáo trong cơ quan nhà nước, tổ chức cá nhân, nhà dân, các phương tiện giao thông và trên các đường phố.

  Ngày 16/03/2019, Tuần lễ “Tripitakabhivandana” sẽ được tổ chức ở cấp độ các phân đội cảnh sát với lễ bố thí cùng nhiều chương trình tôn giáo khác tại các ngôi chùa Sri Lanka ở nước ngoài.

  - Advertisement -

  Chủ nhật, ngày 17/03, một chương trình sẽ được triển khai để xây dựng các công trình thuộc dự án Trường Pháp Chủ nhật tại 226 ngôi chùa được lựa chọn trên cả nước dành cho trẻ em theo học chương trình “Học Pháp dưới tán cây”. Vào ngày 18/03, các chương trình tôn giáo toàn quốc sẽ được tổ chức, đồng thời nhiều chương trình khác cũng được diễn ra ở các tổ chức phi chính phủ vào ngày 19/03/2019.

  Ngày 20/03, chương trình “Janapathi Sadaham Yathra” sẽ được tổ chức và lễ cúng dường Pháp Tam tạng tại nhiều ngôi chùa trên toàn quốc cũng sẽ được tổ chức vào cùng ngày.

  Vào thứ năm, ngày 21/03, thư kí tổng thống và các văn phòng thuộc chính phủ sẽ cùng tham gia các chương trình cúng dường. Nhiều chương trình tôn giáo khác sẽ được tất cả các cơ quan nhà nước tổ chức vào thứ sáu, ngày 22/03. Ngày 23/03, buổi lễ quốc gia sẽ được diễn ra tại Sri Dalada Maligawa, kết thúc Tuần lễ “Tripitakabhivandana”.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ Daily News)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều