Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếSri Lanka: Phật tử và người dân cầu nguyện, hướng về vùng...

  Sri Lanka: Phật tử và người dân cầu nguyện, hướng về vùng dịch

  Cộng đồng Phật tử và các nhóm tôn giáo khác tại Sri Lanka đã tổ chức những buổi lễ cầu nguyện, cùng hướng về người dân Trung Quốc và các nước trước sự hoành hành dữ dội của dịch bệnh Covid-19 trong gần 2 tháng qua.
  Sri.jpg
  Thắp nến cầu nguyện cho người dân nhiễm Covid-19 tại nhiều nơi ở Sri Lanka
  Đầu tuần rồi, tại khu vực miền núi gần thành phố cổ Kandy, Phật tử và người dân tập trung tại Trung tâm Phật giáo Quốc tế Nelligala thực hiện nghi lễ pirith cầu bình an cho đất nước và người dân Trung Quốc trước dịch bệnh. Một số người tham gia cầu nguyện đến từ Hiệp hội Hữu nghị Phật giáo Sri Lanka – Trung Quốc (SLCBFA).
  “Tại thời điểm này, Trung Quốc cần được hỗ trợ – đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định đến đây cầu nguyện và hướng nguồn năng lượng bình an đến người mắc bệnh ở Trung Quốc và các nơi trên thế giới, mong mọi người mau chóng vượt qua bệnh tật và được khỏe mạnh”, chia sẻ của Ajith Dharmawardena, Phó Chủ tịch SLCBFA.
  Buổi lễ cầu nguyện có sự tham gia của khoảng 1.000 người, gồm người dân địa phương và người Trung Quốc đang sống tại Sri Lanka. Cũng trong thời gian này, một buổi lễ cầu nguyện khác được tổ chức bởi Diễn đàn Nhà báo Sri Lanka – Trung Quốc (SLCJF) tại Gangaramaya, ngôi chùa Phật giáo có từ thế kỷ XIX, nằm ở thủ đô thương mại Colombo.
  Trước đó, một nghi thức cầu nguyện bình an khác diễn ra tại tu viện Phật giáo Abhayagiri Vihara, thuộc kinh đô cổ Anuradhapura – nơi ngài Pháp Hiển, dịch giả Phật giáo nổi tiếng Trung Quốc đã đến học pháp cách đây 1.600 năm. Các Phật tử vân tập về đây, hợp tâm cầu nguyện dưới sự hướng dẫn của một nhà sư Sri Lanka, người từng có 3 năm du học tại Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc).
  Các buổi lễ cầu nguyện an lành với thông điệp đồng cảm, yêu thương được truyền đi, rằng: “Nỗi đau con người phải gánh chịu dù ở bất kỳ quốc gia nào cũng là nỗi đau chung của tất cả mọi người vì trên quả đất này, chúng ta là một gia đình”, một Phật tử chia sẻ tại buổi lễ cầu nguyện.
  Đức Hòa
  (theo The Buddhist Door, Tân Hoa xã)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều