Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếSri Lanka: Đã Đến Lúc Tuân Thủ Từ Bi, Bác Ái Và...

  Sri Lanka: Đã Đến Lúc Tuân Thủ Từ Bi, Bác Ái Và Phi Bạo Lực

  Hôm 14/06/2019, trong thông điệp Lễ Poson của mình, lãnh đạo phe đối lập của Sri Lanka, Mahinda Rajapaksa, đã phát biểu rằng đã đến lúc tất cả mọi người một lần nữa tuân thủ các nguyên tắc vĩ đại của từ bi, bác ái và phi bạo lực mà Phật giáo đã ban tặng cho tất cả chúng ta.

  Poson hay Poson Poya được tổ chức vào kỳ trăng tròn tháng sáu hằng năm để kỷ niệm sự kiện Phật giáo được truyền vào Sri Lanka bởi Arahat Mahinda, con trai của A Dục Vương (Ấn Độ).

  “Lễ Poson có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người Sri Lanka để kỷ niệm sự kiện đã định hình tiến trình đất nước của chúng ta. Chuyến thăm của Mihindu Maha Rahath Thera và cuộc gặp của ngài với hoàng đế Devanampiyathissa đã đánh dấu sự khai sinh của Phật giáo ở Sri Lanka.

  Sự xuất hiện của Arahat Mahinda Thero và việc truyền bá Phật giáo vào xã hội Sri Lanka đã định hình đường lối của đất nước. Đó là nền tảng để phong cách sống của người dân chúng ta được dựng xây trên đó. Phật giáo đã tác động đến các khía cạnh văn hóa, tâm linh và chính trị trong suốt chiều dài lịch sử của chúng ta.

  - Advertisement -

  Lễ Poson lần này là lúc mà tất cả chúng ta thêm một lần nữa tuân thủ các nguyên tắc vĩ đại của từ bi, bác ái và phi bạo lực mà Phật giáo đã ban tặng cho tất cả chúng ta. Những nguyên tắc này hiện nay thậm chí còn có giá trị hơn bao giờ hết. Tôi kêu gọi tất cả người dân Sri Lanka đào sâu vào nền tảng này của đất nước và theo đuổi nghiêm ngặt những nguyên tắc, giá trị này để cổ vũ mọi người dân Sri Lanka chung sống hòa bình và hữu hảo.

  Cầu mong lễ Poson mang đến thật nhiều ánh sáng, hòa bình và phước lành cho tất cả người Sri Lanka. Cầu chúc phước lành của Tam Tạng sẽ đồng hành cùng các bạn”, Mahinda Rajapaksa phát biểu.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ Daily Mirror)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều