Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiSri Lanka: Bảo Vệ Vị Trí Tối Thượng Của Phật Giáo Trong...

  Sri Lanka: Bảo Vệ Vị Trí Tối Thượng Của Phật Giáo Trong Hiến Pháp

  Khi nhắc lại cam kết bảo vệ Phật giáo, thủ tướng Sri Lanka, Ranil Wickremesinghe nói rằng một số cá nhân đã lợi dụng Phật giáo vì mục tiêu chính trị hẹp hòi của họ và một Phật tử chân chính thì không thể làm như vậy.

  Feb-19-B11-H01

  Thủ tướng Sri Lanka, Ranil Wreckremesinghe.

  Phát biểu trong một buổi lễ tôn giáo được tổ chức để khánh thành một công trình mới ở Sedawatta – ngôi chùa lịch sử Veheragoda – hôm 17/02/2019, ông Wickremesinghe cho biết mục tiêu chính của ông là bảo vệ Phật giáo và thiết nghĩ ông không cần phải tuyên bố điều này.

  Thủ tướng Ranil Wickremesinghe nói rằng: “Không cần phải lớn tiếng bảo vệ Phật pháp của Đức Phật. Tính đại chúng không phải là nhân tố quyết định để trở thành một tín đồ Phật môn. Đây là Phật giáo chân chính. Không cần phải đánh trống mở cờ để tự xưng mình là một Phật tử”.

  - Advertisement -

  Ông Wrickremesinghe cho biết một số người tự xưng là Phật tử đã không phục vụ mục đích thực sự của Phật giáo mà họ làm điều đó vì chính trị.

  “Những người dâng hiến mình vì lợi ích của Phật giáo chỉ chứng minh sự tận hiến của bản thân bằng hành động chứ không phải lời nói”, vị thủ tướng phát biểu.

  “Công việc của chúng ta là bảo vệ giáo lý của Đức Phật. Với tư cách chính phủ, chúng tôi sẽ làm nhiều hơn để bảo vệ Phật giáo”.

  Đại đức Ambanpola Gnanaloka Thero, trụ trì của ngôi chùa nơi diễn ra buổi lễ nói trên nhấn mạnh việc Phật giáo được trao vị trí hàng đầu trong Hiến pháp và mọi người cần nỗ lực để bảo vệ vị trí quan trọng ấy.

  “Hiện nay đang có một cuộc khủng hoảng lớn gọi là khủng hoảng Hiến pháp liên quan đến vị trí cao nhất của đạo Phật trong Hiến pháp. Tôi muốn nói với Đại tăng già của chúng ta là Phật giáo có vị trí quan trọng nhất trong Hiến pháp và chúng ta nên tôn trọng điều đó. Tất cả chúng ta phải đóng vai trò cụ thể trong việc phát triển Phật giáo”.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ Colombo Page)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều