Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.HCM: Tịnh viện Pháp Hạnh thỉnh TT.Thích Trí Chơn khai pháp đầu...

  TP.HCM: Tịnh viện Pháp Hạnh thỉnh TT.Thích Trí Chơn khai pháp đầu năm

  Sáng 13/1 năm kỷ hợi (17/02/2019) Tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM) đã long trọng tổ chức khai Pháp đầu năm nhân khoá tu “một ngày an lạc” lần thứ 66. TT.Thích Trí Chơn UV HĐTS, phó trưởng Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, trưởng Ban Văn hoá Phật giáo Thành phố đã đến tham dự và có bài pháp thoại với chủ đề “Nền tảng của một xã hội bình an”

  Thượng toạ chia sẻ: tết, xuân là sự kiện lễ hội vui nhộn nhưng mặt trái cũng để lại những hậu quả khôn lường, xuất phát từ: ăn chơi, tà hạnh trong các dục, rượu bia, mà túy, bài bạc thậm chí dẫn đến tước đoạt sinh mạng lẫn nhau.
  Từ đó Thượng toạ giới thiệu Năm nguyên tắc đạo đức mà đức Phật dạy cho người Phật tử chính là nền tảng để kiến lập một xã hội được bình an. Đó là: tôn trọng sự sống (không sát hại sinh mạng), tôn trọng tài sản của mỗi người (không lấy của không cho), tôn trọng hạnh phúc gia đình của mỗi người (không tà hạnh), tôn trọng sự thật (không nói dối, không nói ác, không nói thêu dệt,  không nói lưỡi đôi chiều) và tôn trọng nhân cách – trí tuệ (không sử dụng rượu, bia, ma túy, các chất gây nghiện).


  Mỗi người nếu sống thuận với năm nguyên tắc đạo đức này sẽ góp phần kiến lập một nếp sống hạnh phúc, bình an cho gia đình và cho xã hội.
  Bên cạnh đó thượng toạ cũng nhắc nhở hội chúng đừng tìm kiếm hạnh phúc bên ngoài, đừng  đánh mất thực tại, hãy làm chủ thân, làm chủ tâm và làm chủ cảm xúc con người sẽ có bình an.


  Được biết, khoá tu “một ngày an lạc” do ĐĐ.Thích Chí Giác Thông phó trưởng Ban kiêm chánh thư ký Ban Văn hoá Phật giáo thành phố, trụ trì Tịnh viện Pháp Hạnh tổ chức vào chủ nhật tuần thứ 3 mỗi tháng âm lịch, đến nay đã được 66 khoá sau hơn 6 năm tu học.

  Tin: Chơn Phúc, ảnh Đăng Huy

  - Advertisement -

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều