Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcQuảng Bình: Rộn ràng không khí Đại hội đại biểu Phật giáo...

  Quảng Bình: Rộn ràng không khí Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IV

  Những ngày này, khắp các tuyến đường quanh chùa Đại Giác, phường Đức Ninh Đông, TP.Đồng Hới, nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã tràn ngập cờ Tổ quốc, cờ Phật giáo, băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn, đèn màu rực rỡ… cùng các biểu ngữ chào mừng. Trong không khí hân hoan, chư tôn đức tăng ni và phật tử đều hướng về Đại hội, gửi gắm niềm tin về một nhiệm kỳ mới khởi sắc, góp phần đưa đạo Phật đến gần hơn với đời sống nhân dân tỉnh Quảng Bình.

  Hiện nay mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã hoàn thiện, các Tiểu ban đã tích cực để hoàn thành trách nhiệm của mình, nơi cung đón, nghỉ ngơi cho chư Tăng Ni cũng như đại biểu được chuẩn bị chu toàn; văn kiện đại hội đã được chuẩn bị chỉn chu và công tác trang trí hội trường đều đã hoàn thiện.

  Thượng tọa Thích Phương Đạt – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Bình chia sẻ trước đại hội với PV PSO khu vực Miền Trung

  Trao đổi nhanh với PV PSO khu vực Miền Trung, Thượng tọa Thích Phương Đạt – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Bình cho biết: “Cách đây hơn 2 tháng, Ban Trị sự PG tỉnh Quảng Bình đã có nhiều cuộc họp để chuẩn bị cho đại hội được thành công viên mãn, và đến hôm nay mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã hoàn thiện. Các Tiểu ban đã tích cực để hoàn thành trách nhiệm của mình, nơi cung đón, nghỉ ngơi cho chư Tăng Ni cũng như đại biểu được chuẩn bị chu toàn; văn kiện đại hội đã được chuẩn bị chỉn chu và công tác trang trí hội trường đều đã hoàn thiện. Đối với công tác chuẩn bị nhân sự giới thiệu tham gia BTS nhiệm kỳ mới cũng được được Trung ương Giáo hội chỉ đạo và các ngành chức năng hỗ trợ rất kỹ…”

  Khoảng 200 đại biểu sẽ tham dự đại hội tại đây

  Năm 2009, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức và thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình, đây là dấu mốc đặc biệt quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển Phật giáo Quảng Bình.

  Với 13 ngôi chùa được công nhận cơ sở tôn giáo; và hơn 30 Tăng, Ni đang sinh hoạt; nhiệm kỳ III (2017-2022), Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình luôn đặt trọng tâm hàng đầu là tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa Tăng Ni và Phật tử để cùng nhau tu tập và phát triển xây dựng mới các cơ sở tự viện. Dù mới trải qua 3 nhiệm kỳ, nhưng với lợi thế là một tỉnh giàu truyền thống văn hóa lịch sử, cách mạng, được hun đúc từ nhiều thế hệ, có đội ngũ Tăng Ni, Phật tử trẻ, tâm huyết… chắc chắn rằng, con đường hoằng truyền chánh pháp mà Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực từng ngày sẽ được nhiều thuận duyên và thành tựu viên mãn.

  - Advertisement -

  Thượng tọa Thích Phương Đạt kỳ vọng cho nhiệm kỳ mới 2022-2027

  Kỳ vọng về thành tựu Phật sự ở nhiệm kỳ mới, Thượng tọa Thích Phương Đạt – UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Trong nhiệm kỳ mới (2022-2027), Ban Trị sự PG tỉnh Quảng Bình sẽ chú trọng thực hiện 4 vấn đề trọng điểm như sau: Tiếp tục tiếp nhận những vị Tăng Ni trẻ có tâm huyết, có nguyện vọng, có trình độ phát nguyện về Quảng Bình hoằng hóa và phát triển Phật giáo; Thành lập thêm 2 Ban Trị sự tại thị xã Ba Đồn và huyện Minh Hóa; Phật giáo Quảng Bình là 1 tỉnh có những ngôi cổ tự và nhiều di tích lịch sử bị hoang phế, BTS PG tỉnh sẽ tranh thủ vận động các cấp chính quyền và các ngành chứng năng địa phương bàn giao lại cho Giáo hội để quản lý, phục dựng và phát huy vai trò bản sắc Phật giáo khắp toàn tỉnh; Đẩy mạnh công tác hoằng pháp, từ thiện xã hội, tổ chức sinh hoạt định kỳ ở mỗi địa phương có cơ sở Phật giáo, cũng như tiếp tục phát huy nhiều thế mạnh của những vùng đất mới chưa có chùa…”

  Công tác thiết trí hội trường đã hoàn tất

  Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ được diễn ra trong 2 ngày 16, 17 tháng 4 năm 2022 (nhằm ngày 16, 17 tháng 3 năm Nhâm Dần) tại Trụ sở Văn phòng BTS, chùa Đại Giác, TP. Đồng Hới, dự kiến có khoảng 200 đại biểu tham dự gồm chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN; các vị quan khách chính quyền tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố cùng chư Tăng Ni và Phật tử tiêu biểu.

  Phật sự Online khu vực miền Trung sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ IV (2022-2027) trên trang website: https://phatsuonline.com. Đặc biệt, chương trình phiên chính thức Đại hội  Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Bình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự OnlineTV vào lúc: 08 giờ 00, ngày 17/4/2022 (nhằm ngày 17/3 Nhâm Dần).

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

           

    

     

  Nhóm PV PSO khu vực Miền Trung

  Nguồn: phatsuonline.com

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều